Nhiều vùng bị ngập sâu ở Quảng Ngãi

VOV.VN - Chiều và tối hôm qua (5/12), trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to, nhiều vùng bị ngập sâu.

Từ chiều 5/12, hồ chứa nước Nước Trong đã xả lũ với lưu lượng 650 mét khối/giây. Trong sáng nay (6/12), hồ thủy điện Đakđrinh ở huyện Sơn Tây tiến hành xả tràn với lưu lượng 280 mét khối/giây. Người dân vùng hạ du 2 hồ này cũng đã biết được thông tin xả lũ từ ngày hôm qua và chủ động đối phó với các tình huống. Riêng các huyện phía nam của tỉnh Quảng Ngãi như: Mộ Đức, Đức Phổ nước lũ cũng đã làm ngập hơn 200 nhà dân.
Ông Lê Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết, địa phương đã huy động lực lượng xung kích sẵn sàng di dời những hộ ngập sâu và đồ đạc đến nơi an toàn.
“Đến giờ này vùng nguy hiểm nhất là ven sông Trà Câu, thôn An Ninh, An Cường. Chúng tôi sử dụng lực lượng, trong đó có lực lượng dân quân cơ động, hiện giờ chúng tôi lần lượt đến từng nhà vận động người già người yếu đưa lên cao và giúp đưa vật dụng kê lên cao chống ướt”, ông Lê Thanh Tân cho biết./.

CTV Anh Vinh/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x