Phát hiện “dương bảo” quý hiếm, nhiều người trả giá cao không bán

VOV.VN-“Dương bảo” được cho là vị thuốc rất quý hiếm nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Chủ nhân hai hòn "dương bảo" quý hiếm trên là của anh Trần Công Phúc (SN 1977, chủ quán dê Hương Sơn có địa chỉ tại số 2, ngõ 6, đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, vào chiều 4/4, quán anh có mổ thịt con dê cái 10 năm tuổi được mua từ núi Sơn Thịnh (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Trong khi làm sạch dạ dày, anh bất ngờ khi phát hiện trong hai dị vật lạ. Nghi đây là "dương bảo" quý hiếm nên anh Phúc đã lưu giữ cẩn thận.

chu quan an phat hien 2 hon duong bao quy hiem hinh 1
Hai hòn "dương bảo" có tổng trọng lượng là 300 g, đã có nhiều người trả giá
cao nhưng anh Phúc chưa đồng ý bán.

Bản thân anh Phúc đã làm nghề thịt dê hàng chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy vật lạ này trong dạ dày dê. Sau đó, anh lên mạng tìm kiếm thông tin thì được biết đây là dương bảo, vị thuốc rất quý hiếm nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Hai hòn "dương bảo" có tổng trọng lượng là 300g. Hòn lớn hơn có chiều dài 5cm, rộng 3cm, nặng khoảng 200g; hòn nhỏ có chiều dài là 4cm, rộng 2cm và nặng 100g. Khi đem lên mũi ngửi thì có mùi thơm đặc trưng như thuốc bắc.

Theo lời anh Phúc, từ khi anh biết thông tin anh phát hiện hai hòn "dương bảo" quý hiếm, có rất nhiều người đã tìm đến hỏi mua với giá rất cao nhưng anh chưa đồng ý bán.

Hiện hai hòn "dương bảo" này đang được anh Phúc bảo quản tại gia đình./.

 

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x