Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm người dân vùng lũ Hà Tĩnh

VOV.VN - Hôm nay, (6/11), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác có chuyến thăm và tặng quà tại một số địa phương vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách khó khăn và 10 giáo viên tiêu biểu bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh tham nguoi dan vung lu ha tinh hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm người dân vùng lũ Hà Tĩnh. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn đến thăm và tặng quà 5 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt vừa qua tại xã Lộc Yên, huyện Hương Khê.
Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã trao 600 suất quà dụng cụ học tập cho các trường học, 200 suất học bổng cho các học sinh và trao 30 suất quà cho các hộ chính sách khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê.
Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên, mong người dân vượt qua những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống. Phó Chủ tịch nước mong bà con tiếp tục giữ tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, đặc biệt trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp luôn luôn sát cánh, hỗ trợ nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động ứng phó cứu trợ, khắc phục lũ lụt của các địa phương tỉnh Hà Tĩnh; lưu ý chính quyền các cấp tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm triển khai sản xuất, ổn định đời sống nhân dân; tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất để dạy và học; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh sau khi lũ rút./.
Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cắt bớt 16m chiều ngang dải phân cách, mở rộng đường đẹp nhất Việt Nam
VOV.VN - Sau khi xén dải phân cách, đường Nguyễn Chí Thanh sẽ rộng 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở khu vực này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600