Sẽ kỷ luật nghiêm các cán bộ vụ thiếu nữ bị cưa chân oan

Người bị tạm đình chỉ công tác là bác sĩ Y’Tâm, hiện đang công tác tại khoa Ngoại, cũng là người trực tiếp bó bột cho nữ sinh khi em bị hoại tử phải cưa chân.

Ngày 15/3, ông Nguyễn Văn Tâm giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) xác nhận, cơ quan này đã tạm đình chỉ công tác một bác sĩ bị tố tắc trách, yếu kém về chuyên môn khiến một thiếu nữ bị cưa chân.

Người bị tạm đình chỉ công tác là bác sĩ Y’Tâm, hiện đang công tác tại khoa Ngoại, cũng là người trực tiếp bó bột cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi (16 tuổi) trú tại xã Ea B’Hốk, huyện Cư Kuin, khiến Vi bị hoại tử, phải cưa chân. 

“Đây là trường hợp tai biến của nghề nghiệp. Trước mắt, chúng tôi tạm đình chỉ công tác bác sĩ Y’Tâm. Chiều 15/3, Ban giám đốc họp đưa ra hình thức kỷ luật với một trường hợp nữa. Sau đó sẽ họp toàn khoa xử lí những người liên quan”, ông Tâm nói.

se ky luat nghiem cac can bo vu thieu nu bi cua chan oan hinh 0
Bệnh viện Đa khoa huyện Cư kuin.
Cũng theo lời ông Tâm, sau khi “vận động” toàn bộ anh em trong cơ quan đã góp được 20 triệu đồng (chủ yếu tiền lương của các y bác sĩ), rồi cử phó giám đốc bệnh viện trực tiếp vào thành phố Hồ Chí Minh để thăm cháu Vi. “Toàn bộ số tiền này, chúng tôi phải vay mượn của anh em. Tiền thu viện phí ngày nào, chi hết cho ngày đó. Tiền mặt bệnh viện hiện không có đủ 10 triệu”, ông Tâm cho biết.

Về phía gia đình nạn nhân đã yêu cầu bệnh viện đền bù toàn bộ chi phí thuốc men và góp phần nuôi dưỡng cháu suốt đời. “Chúng tôi đồng ý chi trả toàn bộ thuốc men, cũng như công chăm sóc cháu Vi. Sáng nay đi họp ở Sở, tôi có đề nghị với lãnh đạo, sau này cháu Vi lớn lên, nếu cháu muốn sẽ nhận cháu vào làm tại bệnh viện. Sở cũng đã đồng ý. Tôi đề xuất là để lỡ sau này tôi nghỉ hưu, người kế cận phải thực hiện lời hứa này !”, ông Tâm khẳng định.

Cùng ngày, một lãnh đạo Huyện uỷ Cư Kuin cho biết: sau khi nhận thông tin vụ bé gái bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách, huyện ủy đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện giải trình toàn bộ vụ việc để có cơ sở nghiêm khắc xử lý, chấn chỉnh, không bao che./.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds