Thông tin về trường hợp học sinh tự tử tại Yên Bái

VOV.VN - Công an thành phố Yên Bái vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc học sinh tự tử tại Yên Bái.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: Sự việc đáng tiếc xảy ra đối với em Bùi Đoàn Quang Huy, lớp 8A vào ngày 25/9/2016.

thong tin ve truong hop hoc sinh tu tu tai yen bai hinh 1
Sinh hoạt và học tập của học sinh trường TH và THCS Âu Lâu.

Trước đó, ngày 17/9, em Huy có xảy ra mâu thuẫn với một em học sinh lớp 7B. Hai em đã hẹn nhau ngày 19/9 ra ngoài để giải quyết. Một học sinh nữ trong trường đã quay clip vụ việc và đưa lên mạng. Theo clip này thì có người nhà của em học sinh này đến đánh em Huy. Khi em Huy về nhà đã được gia đình đưa đi bệnh viện. Sau khi điều trị về nhà thì xảy ra sự việc em Huy tự tử.
Về thông tin cho rằng có cô giáo chứng kiến vụ việc này, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền cho biết: Tại thời điểm các em xảy ra xô xát, có nhiều em học sinh tụ tập lại xem. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tùng, giáo viên bộ môn của nhà trường đi làm về qua đã yêu cầu các em học sinh giải tán đi về nhà. Tuy nhiên, đám đông học sinh không nghe lời. Cô giáo đã phải rút điện thoại ra và nói nếu không giải tán sẽ gọi công an thì các em học sinh mới nghe lời. Sau khi các em học giải tán thì cô giáo đi về nhà, sự việc sau đó cô giáo không chứng kiến.
Sau đó, gia đình em Huy có gọi điện thông tin đến nhà trường về việc em Huy bị đánh và cho biết đã báo lên công an. Ngày 20/9, Công an xã Âu Lâu đã đến nhà trường lấy thông tin vụ việc.
Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 8A thì: Em Bùi Đoàn Quang Huy học yếu (vừa bị lưu ban năm học trước) nhưng tích cực trong lao động. Bình thường em Huy ít nói, trầm tính và ít hòa đồng với bạn bè.
Sau sự việc em Bùi Đoàn Quang Huy tự tử, nhà trường đã tới động viên gia đình, cử các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 8A cùng một số học sinh các lớp khác đến viếng và tiễn đưa em Huy.
Sau sự việc, nhà trường đã báo cáo lên Phòng Giáo dục thành phố Yên Bái. Sự việc cũng được chính quyền xã báo cáo lên cấp trên. Nhà trường cũng đã tập hợp, nhắc nhở các em học sinh trong toàn trường, một lần nữa phổ biến nội quy của nhà trường. Đến nay, việc học tập và sinh hoạt của các em học sinh ổn định, bình thường.
Hiện Công an thành phố Yên Bái đang điều tra, làm rõ vụ việc./.

Tuấn Xuân/VOV Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600