Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở Hoài Đức

VOV.VN - Thông tin từ VPCP, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội khắc phục hậu quả vụ cháy làm 8 người chết ở Hoài Đức, phối hợp với Bộ Công an làm rõ nguyên nhân.

Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm 8 người thiệt mạng xảy ra tại huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội ngày 29/7.

vu chay o hoai duc thu tuong chi dao dieu tra lam ro nguyen nhan hinh 1
Đống đổ nát, hoang tàn sau vụ cháy.

Theo đó, vào sáng ngày 29/7/2017, tại Km 19, Quốc lộ 32, thôn Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội đã xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất bánh kẹo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 8 người chết, 2 người bị thương và cháy toàn bộ tài sản bên trong căn nhà.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn. Đồng thời, phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ của Phòng PC45 và PC54 về hiện trường, phối hợp với Cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Phòng Cảnh sát PCCC số 13 cho biết: Do chất cháy chủ yếu là xốp, nilon, các vật liệu bảo ôn nên tốc độ cháy rất nhanh. Nhà xưởng lại làm bằng khung thép, mái tôn nên chỉ ít phút sau khi đám cháy xảy ra, khung thép sập võng xuống, cùng với lửa chia khu nhà xưởng thành 2 phần. Những người bên trong bị mắc kẹt lại, một số người chạy thoát ra ngoài.

“Đây là công trình dạng nhà ống mà chúng tôi đã khuyến cáo, tuyên truyền người dân rất nhiều về việc trong trường hợp cháy nổ thì ứng phó ra sao. Qua vụ việc này, chúng tôi cũng khuyến cáo các hộ vừa kinh doanh vừa sinh hoạt hoặc vừa sản xuất vừa sinh hoạt nên bố trí có lối thoát nạn, trong mọi trường hợp đều có lối thoát. Không nên để nhiều đồ đạc, hàng hóa tại các nơi có thể thoát ra ngoài khi có sự cố.” - Đại tá Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội khuyến cáo.

Danh sách 8 nạn nhân tử vong trong vụ cháy xưởng bánh ở Hoài Đức:

1. Kiều Tiến Trọng (SN 2000, trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

2. Kiều Văn Chúc (SN 2002, trú ở xã  Long Xuyên, huyện  Phúc Thọ, Hà Nội).

3.Nguyễn Hồng Sơn, SN 1998, trú ở  xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

4. Nguyễn Nho Thành (SN 2001, trú ở  xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

5. Lê Văn Hoạt (SN 1990, trú ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

6. Trần Quang Huy (SN 1997, trú ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội).

7. Cấn Thị Tâm (SN 1962, trú ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

8. Khuất Văn Thịnh (chưa rõ năm sinh),  quê ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, Ninh Bình).

2 nạn nhân bị thương là: Nguyễn Tiến Anh (SN 2001, trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và Nguyễn Duy Tiến (SN 2001, trú ở xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lần lượt bỏng 60% và 40%.

PV/VOV.VN Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x