TP HCM kiểm soát chặt khu vực có bệnh nhân nhiễm Zika

VOV.VN - TP HCM đang giám sát tại 30 bệnh viện cấp thành phố và cấp quận, huyện. Những bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus Zika được phát hiện sẽ kịp thời...

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố thêm hai trường hợp nhiễm virus Zika tại TP HCM và Bình Dương, Sở Y tế TP HCM đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xử lý dịch tễ tại nơi phát hiện ca bệnh.

Hai trường hợp nhiễm virus Zika mà Bộ Y tế công bố vào chiều 8/10 là 2 phụ nữ. Một người 27 tuổi, đang mang thai, sống tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và một người 28 tuổi, hiện sống tại quận 9 TP HCM. Cả 2 trường hợp này không có tiền sử đi du lịch, khu vực sinh sống của họ cũng chưa có ai từng nhiễm virus Zika.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố đã phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng quận 9 tiến hành điều tra dịch tễ, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại nhà ở của bệnh nhân và khu vực xung quanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM khuyến cáo, người dân thành phố cần phối hợp với ngành y tế tích cực diệt muỗi, diệt lăng quăng, dọn sạch các vật chứa nước để muỗi vằn không còn nơi trú ngụ, sinh sản.

Hiện nay, TP HCM đang giám sát tại 30 bệnh viện cấp thành phố và cấp quận, huyện. Những bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus Zika được phát hiện sẽ kịp thời đưa vào tầm soát.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết: Sở Y tế TP HCM đã làm việc với các đơn vị liên quan để tăng cường công tác truyền thông. Các đơn vị phải tăng cường công tác tư vấn ở nơi khám bệnh, đặc biệt là đối với các thai phụ, ở các bệnh viện phụ sản. Về phun thuốc thì sau 7 ngày nữa mình sẽ phun đợt 2 xung quanh khu vực có ca bệnh./.

Thành Trung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600