TP HCM: Người dân trắng đêm bơm nước tràn vào nhà do triều cường

VOV.VN -Ngay trong khuya 16/10, sau khi bơm nước ra khỏi nhà, người dân đã được cung cấp điện, trở về sinh hoạt bình thường sau sự cố vỡ bờ bao.

Liên quan đến sự cố triều cường gây vỡ bờ bao nội đồng buộc phải sơ tán nhiều người dân có nhà bị ngập nước tại quận 12, TP HCM, đến 9h hôm nay (17/10) công tác khắc phục đã cơ bản hoàn tất. Chính quyền địa phương đã gia cố lại bờ bao, chủ động ứng phó với tình hình triều cường đạt đỉnh vào hôm nay.

tp hcm nguoi dan trang dem bom nuoc tran vao nha do trieu cuong hinh 1
Người dân tát nước ra khỏi nhà

Ông Vũ Anh Đức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thạnh Xuân, Quận 12 cho biết: Hơn 100 cán bộ, chiến sỹ cứu nạn - cứu hộ, dân quân, dân phòng của địa phương đã túc trực thâu đêm, cùng với nhiều phương tiện máy xúc nỗ lực xử lý sự cố vỡ bờ bao.

Sáng nay, 5m trong số 20m cuối cùng cũng đã được đóng cừ tràm, gia cố đất đá. Tình trạng triều cường tràn, gây ngập nhiều nhà dân đã được xử lý hiệu quả. Đối với hơn 40 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố, ngay trong khuya 16/10, sau khi bơm nước ra khỏi nhà, người dân đã được cung cấp điện, trở về sinh hoạt bình thường.

tp hcm nguoi dan trang dem bom nuoc tran vao nha do trieu cuong hinh 2
Sáng nay, các hộ dân đã trở về nhà

Đối với các hộ ngập nặng, chiều nay, chính quyền địa phương sẽ đến thăm hỏi và hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng. 

Đến thời điểm này, Trung tâm Chống ngập và công ty Thủy Lợi TP HCM cũng đã khắc phục xong sự cố hỏng hệ thống điện điều khiển van ngăn triều tại trạm điều tiết khu vực sông lớn Đá Hàn, để chủ động ứng phó với các diễn biến của cao điểm triều cường./. 

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600