Trắng đêm cấp cứu các bệnh nhân vụ ngộ độc tập thể tại Lai Châu

VOV.VN - Hiện 8 nạn nhân vụ ngộ độc đang được điều trị chế độ đặc biệt tại Bệnh viện Lai Châu, tuy nhiên có 1 bệnh nhân đang rất nguy kịch.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm ở lai Châu, làm 7 người chết, đêm qua (14/2), tiếp tục có 5 bệnh nhân nặng được chuyển từ huyện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, nâng tổng số bệnh nhân nặng của vụ việc lên 13 người.

12h đêm, nhưng tiếng còi rú của xe cứu thương liên tục ra vào cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má của các y bác sỹ khi vừa tiếp nhận, vừa sử dụng các biện pháp hỗ trợ thở cho các bệnh nhân. Chính nhờ sự tận tâm, hết mình ấy của các y, bác sỹ mà tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định, một số người bị nặng đã qua cơn nguy kịch.

trang dem cap cuu cac benh nhan vu ngo doc tap the tai lai chau hinh 1
Các bệnh nhân nặng được chăm sóc ở chế độ đặc biệt

Anh Cồ A Sự, về chăm sóc 3 nạn nhân là người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: “12 giờ đêm qua, tôi cùng các bác sỹ đưa người nhà đến bệnh viện. Bây giờ người nhà tôi đã đỡ hơn rồi. Về đây được các bác sỹ chăm sóc bệnh nhân rất tốt. Bác sỹ thường xuyên kiểm tra, chăm sóc bệnh nhân rất đảm bảo nên bây giờ người nhà tôi đã tự đi bộ được rồi”.

Đêm qua, tiếp tục là một đêm trắng của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu khi phải trực cấp cứu các nạn nhân nặng, trong hoàn cảnh trang thiết bị chưa đáp ứng. Hiện toàn Bệnh viện chỉ có 4 máy lọc thận, số lượng máy thở ô xy cũng hạn chế, trong khi phải điều trị cho hơn 20 bệnh nhân có nhu cầu lọc thận.

trang dem cap cuu cac benh nhan vu ngo doc tap the tai lai chau hinh 2
Một số bệnh nhân sức khỏe đã cơ bản đã ổn định 

Bác sỹ Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: Để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân, ngay đêm qua, Bệnh viện đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Lào Cai để chuyển 3 bệnh nhân nặng sang điều trị. Các bệnh nhân còn lại hiện đang được duy trì lọc thận luân phiên.

“Hiện nay, được sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm chống độc đã cử bác sỹ chính và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã cử đoàn cán bộ để tăng cường cho Lai Châu. Khoảng 19 giờ tối các anh đã có mặt ở Lai Châu vào thăm bệnh nhân luôn, đánh giá toàn trạng các bệnh nhân. Hiện tại, đa số các bệnh nhân nặng nhờ cấp cứu ban đầu rất tốt có xu hướng khá lên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cùng với bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai khám lại tổng thể, đánh giá lại bệnh tình để có phác đồ điều trị tốt hơn”, Bác sỹ Đỗ Văn Giang nói.

trang dem cap cuu cac benh nhan vu ngo doc tap the tai lai chau hinh 3
Hiện có 10 bệnh nhân bị nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu

Như vậy là đã bước sang ngày thứ 3 kể từ khi vụ ngộ độc tập thể tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện biên giới Phong Thổ xảy ra. Ngoài 7 người thiệt mạng, đến nay, 30  nạn nhân bị ảnh hưởng vẫn đang nhận được sự chăm sóc đặc biệt của ngành y tế địa phương. Hy vọng con số thương vong sẽ không còn nối dài thêm./.

Clip các bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu:

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600