Vụ 3 mẹ con sản phụ tử vong: Khiển trách Trưởng khoa Sản

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa số 10 ở tỉnh Hậu Giang bị tố tắc trách dẫn đến việc 3 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Trúc, ngụ ở thị xã Long Mỹ tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hậu Giang nhanh chóng xác minh làm rõ để báo cáo. 

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, sau khi Bộ Ytế chỉ đạo, Sở này đã thành lập Đoàn tiến hành xác minh, kiểm tra nắm tình hình trường hợp của sản phụ Nguyễn Thị Trúc tại Bệnh viện Đa khoa số 10, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ, sau đó họp Hội đồng chuyên môn và đã có kết luận cuối cùng về vụ việc này. 

vu 3 me con san phu tu vong khien trach truong khoa san hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Số 10 ở Hậu Giang. (ảnh: Tiền Phong).

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Phúc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn, trong quá trình theo dõi chăm sóc sản phụ, Bệnh viện Đa khoa số 10, mà cụ thể là bác sĩ theo dõi có những hạn chế trong vấn đề xác định những yếu tố nguy cơ đối với sản phụ, xử lý tình huống chậm. 

“Có 2 nguy cơ, thứ nhất đây là sản phụ lớn tuổi, thứ hai là song thai con so, có rất nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp. Bệnh viện chưa xác định hết những yếu tố nguy cơ đó nên chuyển viện cho bệnh nhân cũng chậm" - Bác sĩ Phúc phân tích và cho biết đã mời gia đình sản phụ và bệnh viện Đa khoa số 10 để bàn bạc hướng giải quyết cũng như hỗ trợ gia đình. Đến nay, những yêu cầu của phía gia đình sản phụ đã giải quyết xong.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Bệnh viện đa khoa số 10 cũng thừa nhận, trong quá trình điều trị sản phụ Trúc, lực lượng y, bác sĩ phán đoán tình hình chưa chính xác, xử lý tình huống còn chậm. Ban Giám đốc bệnh viện đã họp Hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật với mức khiển trách đối với bác sĩ Lê Văn Chiến, Trưởng khoa Sản.

Bác sĩ Thái nhấn mạnh: “Qua vụ việc này, Ban Giám đốc cũng đã họp với khoa Sản nói riêng và tất cả các đơn vị trong bệnh viện nói chung. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh về mọi mặt, đặc biệt là về mặt chuyên môn. Anh em cần cố gắng để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất, không để bất cử vấn đề gì về chuyên môn có thể xảy ra”.

Trao đổi với phóng viên VOV, anh Nguyễn Hữu Tùng, chồng sản phụ Nguyễn Thị Trúc, người đứng đơn tố cáo Bệnh viện Đa khoa số 10 cho biết, trong những ngày diễn ra tang lễ chị Trúc, Ban Giám đốc Bệnh viện số 10 có thành lập đoàn đến viếng và chia buồn cùng với gia đình, cho xe chở vật liệu lo mai táng chu đáo cho chị Trúc; đồng thời, hỗ trợ tiền cho gia đình tổng cộng 210 triệu đồng gồm: 10 triệu đồng tiền phúng điếu mai táng, 150 triệu đồng tiền viện phí và 50 triệu đồng hỗ trợ anh lo giải quyết nợ nần, ổn định cuộc sống khi không còn vợ con bên cạnh.

Anh Tùng cho biết, bản thân anh và gia đình bên vợ đã đồng ý với Bệnh viện Đa khoa số 10 sẽ không tố cáo, khiếu nại bất cứ vấn đề gì có liên quan đến việc tử vong của vợ con anh trong thời gian tới./.

Tấn Phong - VOV/ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh cuộc chiến giành giật từng tấc đất giữa SDF và IS ở Raqqa
VOV.VN - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang chiến đấu ác liệt để dần đẩy lui IS khỏi Raqqa nhưng vẫn vấp phải sự kháng cự dữ dội từ IS
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x