Vụ 8 người nhập viện ở Bắc Kạn chưa có cơ sở khẳng định do ngộ độc

VOV.VN - Các bác sĩ Bạch Mai cho biết, chưa có cơ sở kết luận 8 người nhập viện ở Bắc Kạn bị ngộ độc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, 8 bệnh nhân trong 3 gia đình được chuyển vào viện lúc 21 giờ ngày 10/4 với các triệu chứng đau đầu, đau rát họng, đau bụng, mệt mỏi. Sau khi thăm khám, xử trí thuốc, bệnh nhân ổn định, bệnh viện đã làm các thủ tục để chuyển các bệnh nhân xuống Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp; đồng thời xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc vì Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn không có hóa chất để xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân có phải độc chất từ thuốc bảo vệ thực vật hay không.

Bác sỹ Đinh Thị Đầm, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, cho biết: "Bệnh nhân đến viện trong tình trạng đau đầu, đau rát họng và đau bụng. Họ nghi nguồn nước đó có hóa chất bảo vệ thực vật. Chúng tôi chuyển họ về Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để có xét nghiệm chẩn đoán chắc chắn có phải nhiễm độc hay không. Triệu chứng họ vẫn thế chưa có gì thay đổi, chúng tôi đã xử trí ban đầu, điều trị triệu chứng đau rát họng thì dùng thuốc. Hiện Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm nhưng chưa có kết quả, khả năng phải lấy mẫu nước dưới khe suối đó để xét nghiệm"./.

VTC 1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x