Vụ sà lan đâm gãy đôi cầu rồi chìm nghỉm: Giây phút 2 mẹ con trước “tử thần”

VOV.VN -“Nghe tiếng động lớn tôi chỉ biết ôm đứa con, rồi nước cứ tràn vào khoang, thấy sà lan lắc mạnh, sau đó cả 2 mẹ con tôi bị hất văng”

Như VOV.VN đã đưa tin vào lúc 8h sáng ngày 12/3, khi một chiếc sà lan có trọng lượng 75 khối đang chở cát trên sông Trung Lương và Nghèn, khi đến địa phận thôn Thuận Giang, xã Thuận Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, thì bất ngờ đâm thẳng vào trụ giữ của chiếc cầu Cơn Đô, làm cây cầu gãy đôi sập hẳn xuống dòng sông.

vu sa lan dam gay doi cau roi chim nghim: giay phut 2 me con truoc "tu than" hinh 0
Người dân phải đi thuyền vì cầu sập

Đến 15h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã điều một chiếc máy cẩu loại lớn cỡ 50 tấn đến hiện trường, tiến hành tháo dỡ lan can cầu. Dự kiến đến sáng ngày mai 13/3 thì mới bắt đầu cẩu dầm cầu và tiến hành hút cát trong sà lan, lúc đó mới tiến hành trục vớt chiếc sà lan đang nằm dưới sông.

Lời kể của người trong cuộc

Đang ngồi bần thần bên mố cầu bị sập, chị Ngãi vợ anh Ngô Xuân Hiệp trú tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) là người lái chiếc xà lan đâm thẳng vào cầu chia sẻ: “Sà lan chúng tôi đang trên đường đi chở cát về. Khi đến khúc sông này thì gặp 2 chiếc sà lan khác phía trước, chồng tôi đánh lái tránh 2 chiếc sà lan kia. Khi tránh được sà lan thì đâm vào trụ cầu làm cầu gãy sập.

vu sa lan dam gay doi cau roi chim nghim: giay phut 2 me con truoc "tu than" hinh 2
Chị Ngãi kể lại quá trình cả gia đình gặp nạn

Lúc sà lan của chúng tôi đâm vào cầu thì có 2 mẹ con tôi đang ngồi trong khoang. Nghe tiếng động lớn, tôi vội ôm lấy đứa con, nước trong khoang sà lan cứ thế đầy lên rồi sà lan cứ lắc mạnh, làm cho 2 mẹ con tôi va vào khoang từ bên này sang bên kia. Sau đó sà lan lắc một cái mạnh khiến mẹ con tôi bị đẩy ra ngoài và được một số người xung quanh cứu lên”.

vu sa lan dam gay doi cau roi chim nghim: giay phut 2 me con truoc "tu than" hinh 3

Sau cú đâm vào cầu, sà lan chở cát đã bị chìm nghỉm xuống lòng sông, một số người dân đã nhanh chóng cứu tất cả những người trên sà lan. Dù đã thoát khỏi “tử thần”, thế nhưng chị Ngãi và đứa con 4 tuổi chưa hết bàng hoàng và lo lắng.

vu sa lan dam gay doi cau roi chim nghim: giay phut 2 me con truoc "tu than" hinh 4
Chiếc cẩu lớn được điều đến hiện trường

Ông Trần Quốc Bân, một người dân chứng kiến vụ tai nạn nói: “Lúc đó tôi đang làm đồng gần chỗ cây cầu, nghe tiếng động lớn. Tôi chạy đến thì thấy một số người trên sà lan khác đã nhảy xuống cứu được 2 mẹ con chị Ngãi lên bờ, còn người chồng thì sau đó mới bơi được lên. Rất may là khi chiếc thuyền đâm vào cầu, thì trên cầu không có một phương tiện nào lưu thông qua”./.

CTV Hoàng Linh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chiến thắng hoành tráng của Arsenal trước Chelsea
VOV.VN - Arsenal đã có chiến thắng tưng bừng trước Chelsea trong trận cầu tâm điểm vòng 6 Premier League 2016/2017.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds