Vụ trưởng bị tố đi hầu đồng: Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo vào cuộc

VOV.VN - Chiều nay (11/10), Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin & Truyền thông vào cuộc vụ Vụ trưởng đi hầu đồng.

Liên quan đến thông tin về Vụ trưởng Vụ tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế Phạm Văn Tác đi lễ chùa tốn cả trăm triệu đồng, Bộ Y tế đã đề nghị Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc.

Chiều nay (11/10), Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin & Truyền thông. 

vu truong bi to di hau dong bo y te de nghi ban tuyen giao vao cuoc  hinh 1
Công văn của Bộ Y tế gửi Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin & Truyền thông. 
Theo công văn, ngày 10/10, Bộ Y tế nhận được đơn kiến nghị ông Nguyễn Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ phản ánh việc ngày 9/10, báo Người tiêu dùng (thuộc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam) đăng bài “Hầu đồng mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng".

Sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản pháp luật hiện hành, Bộ Y tế cho rằng: Việc ông Tác tổ chức lễ tại đền Bảo Lộc thờ Đức Thánh Trần là việc cá nhân, gia đình ông Tác, không liên quan đến công việc của ngành Y tế. Thời gian diễn ra là vào thứ 7- tức ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định Nhà nước. 
Cũng theo văn bản của Bộ Y tế, Báo Người tiêu dùng trước đó cũng đã có một số bài phản ánh về công tác nhân sự cán bộ của đồng chí Tác mà chưa có kiểm chứng. Vụ việc này đang được đoàn xác minh đơn thư tố cáo Bộ Y tế thực hiện chưa có kết luận.

Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu báo Người tiêu dùng cung cấp thông tin chính xác, tránh ảnh hưởng uy tín, danh dự của cá nhân, của ngành y tế./.

 

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600