2 đối tượng Trung Quốc lừa đảo hàng trăm triệu

VOV.VN -Hai đối tượng Trung Quốc có hành vi tiếp tay cho việc lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng qua giao dịch tài khoản ngân hàng.

Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) – Công an Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can Zhao Xiao Mei (Triệu Tiểu Mĩ, SN 1980) và Tan Shi Ren (Đàm Thị Nhân, SN 1984) cùng quốc tịch Trung Quốc về hành vi lừa đảo.

2 doi tuong trung quoc lua dao hang tram trieu hinh 1
Mĩ tại cơ quan công an

Giữa tháng 8/2016, anh trai của Mĩ cần tìm người nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, tìm được khách, Mĩ sẽ có 2% tổng số tiền.

Mĩ thuê một số người Việt Nam và hứa trả 1% số tiền được chuyển.

Mĩ nói rõ số tiền chuyển tới là tiền bất minh, không trong sạch nhưng các đối tượng người Việt vẫn đồng ý.

Cuối tháng 8, tài khoản các đối tượng người Việt nhận được 600 triệu đồng do một bị hại chuyển đến. Sau đó, Mĩ gặp đối tác lấy tiền về. Tuy nhiên, khi các đối tượng đang giao dịch thì bị trinh sát PC50 bắt giữ.

Mở rộng điều tra, PC50 bắt giữ Đàm Thị Nhân. Cũng với hình thức chuyển tiền cho các đối tượng người Việt, Nhân thực hiện 3 giao dịch với số tiền hàng trăm triệu đồng./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh: Tây Ban Nha và Italia tiếp tục đua song mã ở VL World Cup
VOV.VN - Tây Ban Nha và Italia cùng giành trọn 3 điểm trước Israel và Albania để tiếp tục cuộc đua song mã ở bảng G, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds