Đưa bạn gái về ra mắt, rồi lừa lấy tiền, vàng

VOV.VN - Đưa bạn về ra mắt gia đình, gã bạn trai thấy cô gái có nhiều tiền vàng đã lừa chiếm đoạt mang đi đánh bạc.

Ngày 25/7, công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Sỹ Khánh (48 tuổi, quê Nghệ An; tạm trú TP Biên Hòa) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/7, qua mạng Zalo, chị Lê Thị Vân (33 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) quen với Phạm Sỹ Khánh. Sau một thời gian nói chuyện, hai người càng thân thiết với nhau.

Ngày 17/7, Khánh gọi điện thoại hẹn chở Vân về nhà mình ở huyện Long Thành để ra mắt bố mẹ. Khánh chở bạn gái đến trụ ATM ở cạnh siêu thị Co-op Mart (phường Tân Tiến) để chị Vân rút tiền. Khi chị Vân rút tiền xong, Khánh nói đưa tiền và dây chuyền vàng, nhẫn vàng để giữ hộ đề phòng đi đường bị cướp giật.

Tin tưởng, chị Vân giao cho Khánh giữ số tiền 19,5 triệu đồng và một sợi dây chuyền vàng, một chiếc nhẫn vàng. Rồi Khánh khuyên bạn gái đến một tiệm làm tóc làm cho đẹp và chở đến tiệm làm tóc trên đường Nguyễn Ái Quốc (phường Tân Phong, TP Biên Hòa) để làm tóc. Lấy lý do sang tiệm khác cạo chân tóc, Khánh lấy toàn bộ số tài sản của chị Vân và bỏ trốn. Chờ mãi không thấy bạn trai quay lại đón, chị Vân biết mình bị lừa nhưng không trình báo công an.

Ngày 23/7, Chị Vân tình cờ phát hiện Khánh ở quán cà phê phường Tam Hòa, (TP Biên Hòa). Thấy bạn gái, Khánh bỏ chạy, vứt lại chiếc xe máy ở bãi giữ xe. Lúc này chị Vân báo công an phường Tam Hòa giữ xe trên. Biết chị Vân tố giác với công an nên trong ngày Khánh mượn tiền nhờ bạn đem đến Công an phường Tam Hòa trả cho chị Vân để lấy xe về.

Biết không thể trốn thoát, chiều cùng ngày, Khánh đến Công an phường Tân Tiến đầu thú. Khánh khai, sau khi có tiền, mang đi đánh bạc thua hết. Riêng sợi dây chuyền và chiếc nhẫn của Vân, Khánh khai bỏ ở túi quần và bị rơi mất./.

CTV Minh Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600