Dùng phảng chém người, nhóm trai làng trả giá

Ngày 20/12, TAND huyện Phù Mỹ (Bình Định) mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt các bị cáo về tội cố ý gây thương tích.

Theo đó, bị cáo Võ Văn Dũng (SN 1996, trú thôn 9, xã Mỹ Thắng) 30 tháng tù giam, Dương Văn Kiếm (SN 1996, trú thôn 9 xã Mỹ Thắng) 24 tháng tù giam, Bùi Lung (SN 1996), Trần Huỳnh Đức (SN 1997), Nguyễn Văn Thay (SN 1995) và Phan Thanh Giang (SN 1996, đều trú thôn 9), mỗi bị cáo 24 tháng trù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường cho bị hại 84 triệu đồng các khoản chi phí hợp lệ.

dung phang chem nguoi nhom trai lang tra gia hinh 1
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 22/5, Nguyễn Thành Đệ (SN 1993) và Nguyễn Văn Lem (SN 1999, đều trú thôn 8 Tây, xã Mỹ Thắng) đang ăn bún tại quán của chị Lê Thị Kiệp ở thôn 9 thì có một nhóm thanh niên lạ mặt đến dùng cây đuổi đánh. Đệ và Lem bỏ chạy đồng thời điện thoại báo cho anh ruột Lem là Nguyễn Văn Ửng biết.

Nghi là nhóm của Võ Văn Dũng đánh, Ửng liền rủ thêm một số bạn đến tìm Dũng để đánh nhưng không có ở nhà. Nghe mẹ báo tin có một số thanh niên thôn 8 Tây kéo đến, Dũng liền rủ số đối tượng trên mỗi người cầm một cây phảng đã mua từ trước đi đánh nhau.

Khi hai bên gặp, nhóm của Dũng đã chém làm Ửng bị thương tích 31%, Nguyễn Văn Bình cùng đi trong nhóm của Ửng bị trúng thái dương.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Phù Mỹ điều tra làm rõ và bắt tạm giam các đối tượng trên./.

Theo Thế Quân/Công an TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600