Giả vờ đến mua vàng, thiếu nữ tráo lấy 3 chỉ vàng thật rồi bỏ chạy

Theo trình báo của chủ tiệm vàng, 1 cô gái giả vờ là khách đến mua 2 nhẫn vàng rồi tráo đổi vàng thật, để lại nhẫn giả trên tủ tiệm vàng rồi bỏ chạy.

Chiều 9/6, Công an TP Đông Hà đã có mặt tại hiệu vàng Long Thịnh (18 Phan Bội Châu, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), để tiến hành xác minh, lấy lời khai và làm rõ vụ việc người dân trình báo.

Trước đó, chủ hiệu vàng này trình báo đến cơ quan chức năng việc hiệu vàng của nhà mình vừa bị một thiếu nữ “cướp” táo tợn giữa ban ngày.

Hiệu vàng Long Thịnh, nơi trình báo bị mất vàng

Theo bà Lê Thị Hà Dung (42 tuổi, chủ hiệu vàng Long Thịnh), khoảng 11h40 cùng ngày, có một cô gái trẻ đến cửa hiệu của gia đình bà rồi giả vờ mua 2 chiếc nhẫn tròn. Sau đó, cô gái này đã tráo đổi 2 chiếc nhẫn giả rồi lấy vàng thật bỏ chạy.

Hai chiếc nhẫn này có trọng lượng 3 chỉ (1 chiếc nhẫn là 1 chỉ, 1 chiếc 2 chỉ), giá trị khoảng 10 triệu đồng.

Bà Hà Dung, cho biết thêm: “Thời điểm đó, vợ chồng bà đi vắng chỉ có 2 con gái ở nhà. Lúc thiếu nữ này đến hỏi mua vàng, cháu Hoàng Thị Như Quỳnh (con gái lớn của bà-PV) là người bán. Cháu Quỳnh đã lấy 2 chiếc nhẫn theo yêu cầu của cô gái này cho cô ấy thử. Trong quá trình thử nhẫn, cô gái liên tục nghe điện thoại”.

“Tuy nhiên, khi cô gái ấy rời đi, cháu Quỳnh kiểm tra lại nhẫn thì phát hiện cả hai chiếc nhẫn trên là vàng giả, còn 2 chiếc nhẫn thật đã “không cánh mà bay”. Con gái tôi đã hô hoán mọi người gần đó đuổi theo nhưng không kịp”, bà Dung kể.

Được biết, khi cô gái bỏ đi còn để lại một chiếc túi xách và một cái ví màu đỏ ở trên tủ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Đông Hà xác minh, làm rõ./.

Theo Đ. Đức/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600