Giám đốc mua súng phòng thân lúc đi rừng mua bán gỗ

VOV.VN - Đối tượng bị bắt giữ khi mang theo súng nhập cảnh từ Lào về Việt Nam khai mua súng để phòng thân những lúc đi rừng mua bán gỗ

Chiều 6/10, tin từ lực lượng Biên phòng tỉnh Kon Tum cho biết vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển vũ khí quân dụng trái phép từ Lào về Việt Nam.

Sự việc được Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y phát hiện lúc 17h15 phút chiều 5/10.

giam doc mua sung phong than luc di rung mua ban go hinh 1
Đối tượng Đỗ Văn Bình và tang vật    
Vào thời điểm trên tại Trạm cửa khẩu quốc tế Bờ Y, trong quá trình kiểm tra hành lý của Đỗ Văn Bình (36 tuổi, trú tại số nhà 09, đường Ngô Gia Khảm, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển xe ô tô bán tải hiệu Mazda biển kiểm soát 77C- 07396 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, lực lượng biên phòng phát hiện trong túi xách của Bình có một khẩu súng ngắn cùng 9 viên đạn.

Bước đầu, Đỗ Văn Bình khai với cơ quan chức năng, bản thân là Giám đốc Công ty TNHH Yên Bình, trụ sở tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, hiện đang hợp đồng khai thác gỗ tại tỉnh Sê Kông (Lào).

Khẩu súng bị thu giữ được Bình mua của một người quen bên Lào với giá 8,2 triệu kíp (khoảng 20 triệu đồng) với mục đích phòng thân trong lúc đi rừng làm gỗ. Chiều 5/10, Bình mang theo súng nhập cảnh từ Lào về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Lực lượng Biên phòng tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x