Giang hồ Tuấn Em khai nguồn gốc khẩu súng bắn người tại bar

Chiều 23/3, phiên tòa xét xử vụ nổ súng bắn chết hai người tại bar Lion Garden Phú Quốc của TAND tỉnh Kiên Giang tiếp tục với phần thẩm vấn.

giang ho tuan em khai nguon goc khau sung ban nguoi tai bar hinh 0
Tuấn Em tại tòa - Ảnh: Ái Nhân/Tuổi trẻ

Hội đồng xét xử tiếp tục thẩm vấn Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) - người nổ súng tại bar Lion Garden thuộc khu phố 7, ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) xoay quanh nguồn gốc khẩu súng gây án.

Tuấn Em khai đổi khẩu súng K59 mua trước đó lấy khẩu rulô từ Sáu Phụng. Sáu Phụng lại cho biêt khẩu ru lô này là một trong ba khẩu súng được ông Chưởng, một cán bộ công an về hưu ở TP.HCM, tặng. Theo lời khai, ba khẩu súng được tặng này gồm hai khẩu rulô và một khẩu thể thao.

Trước tòa, ông Chưởng khai rằng sau khi mua của Phụng một miếng đất giá rẻ tại Phú Quốc, đã tặng ba khẩu súng này làm kỷ niệm trong một dịp Phụng tới chơi nhà.

Ông Chưởng nói: "Đây là sai lầm của tôi vì cứ nghĩ tặng cho Phụng làm lưu niệm, không biết là Phụng lại đổi cho Sơn để rồi Sơn (tự Tuấn Em) dùng nó để gây án".

Ông Chưởng nói thêm: "Cá nhân tôi xin lỗi tất cả mọi người và hai gia đình có người thiệt mạng. Đây là sai lầm rất lớn trong đời tôi. Kính mong quý tòa xem xét".

Như đã thông tin, do có mâu thuẫn từ trước với Nguyễn Quốc Bảo, nên vào tháng 7-2015 Đỗ Thanh Sơn đã có ý định giết Bảo trả thù. Sơn đã mua 1 khẩu súng quân dụng K59 cùng 7 viên đạn, nhưng bắn thử thì không nổ.

Biết Sáu Phụng là dân có “máu mặt” ở đảo Phú Quốc, Sơn đã đến nhà Sáu Phụng xin đổi khẩu K59 lấy 1 khẩu súng khác.

Phụng đồng ý và lấy ra 3 khẩu súng gồm: 1 khẩu ru lô nòng dài, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 1 súng ru lô nòng ngắn do Nguyễn Văn Chưởng “tặng” cho Phụng vào ngày 17-7-2015.

Phụng lấy khẩu K59 của Sơn và đổi lại cho Sơn khẩu ru lô nòng dài cùng 1 hộp chứa 42 viên đạn.

Có được “hàng nóng”, khoảng 21g ngày 1-8-2015, Sơn lấy theo 1 dao tự chế và khẩu súng ru lô đến quán bar Lion Garden. Thấy Bảo ngồi trong quán, Sơn đã gọi điện cho Tôn Văn Nhân và Nguyễn Trọng Nghĩa tới.

Sơn kêu Nghĩa lấy dao tự chế giấu vào người. Khoảng 15 phút sau khi Bảo đi ngang bàn của Sơn thì xảy ra vụ chém nhau giữa Sơn, Nghĩa và Bảo. Lúc này Sơn dùng súng bắn trúng lưng làm Bảo bị thương bỏ chạy.

Sơn tiếp tục bắn 1 phát đạn lạc trúng ngay vùng đầu của chị Thái Thị Thanh Mai (31 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) đang tổ chức tiệc sinh nhật tại quán khiến chị Mai tử vong tại chỗ.

Riêng Bảo chạy ra tới cửa quán thì té ngã, thấy vậy Sơn và Nghĩa lao tới đánh chém nhiều nhát vào người Bảo khiến Bảo gục xuống.

Theo Nguyễn Triều/Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds