Hà Nội: Khởi tố chủ hiệu vàng bạc Thanh Tuấn

Cơ quan CSĐT- CATP Hà Nội cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh, chủ hiệu vàng bạc Thanh Tuấn

Ngày 31/8, Cơ quan CSĐT- CATP Hà Nội cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh, chủ hiệu vàng bạc Thanh Tuấn, có trụ sở tại tổ 4, Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, để điều tra về hành vi “Kinh doanh trái phép”. 

Trước đó, ngày 27/8, CQĐT đã thực hiện lệnh khám xét và niêm phong, kiểm kê tài sản đối với doanh nghiệp vàng bạc Thanh Tuấn do Nguyễn Thị Thanh làm chủ. Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, doanh nghiệp tư nhân nói trên đã xin giấy phép kinh doanh với nhiều ngành nghề nhưng không được phép hoạt động phát hành sổ tiết kiệm để nhận tiền gửi từ người dân. Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh từ năm 2009 đến 2011, để huy động được tiền, vàng, Nguyễn Thị Thanh đã dùng hình thức phát hành sổ tiết kiệm cho người gửi tiền, vàng.

ha noi khoi to chu hieu vang bac thanh tuan hinh 1Cơ quan chức năng thực hiện biện pháp tố tụng tại hiệu vàng Thanh Tuấn

 Với thủ đoạn tạo lòng tin bằng cuốn “sổ tiết kiệm”, Nguyễn Thị Thanh đã “câu” được nhiều người dân nhẹ dạ trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và tỉnh Hòa Bình gửi tiền vào doanh nghiệp này. Song, doanh nghiệp Thanh Tuấn đã không thanh toán được số tiền, vàng cả gốc và lãi suất như đã cam kết. Hiện cơ quan CSĐT đã làm rõ hành vi kinh doanh trái phép của Nguyễn Thị Thanh; xác định doanh nghiệp đã phát hành 6 sổ tiết kiệm để nhận số tiền gửi là 810 triệu đồng và 50 “chỉ” vàng.

Theo khai nhận ban đầu của Nguyễn Thị Thanh, mục đích phát hành “sổ tiết kiệm” giống như sổ tiết kiệm của Ngân hàng nhà nước, nhằm huy động tiền và vàng của người dân sau đó dùng số tiền, vàng đó đầu tư kinh doanh bất động sản và cho vay lãi. Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan CSĐT đã nhận được hàng chục đơn tố cáo của người dân bị Nguyễn Thị Thanh chiếm đoạt tiền với hình thức nói trên. 

Vụ án đang được điều tra mở rộng; đề nghị những ai là bị hại của chủ hiệu vàng bạc Thanh Tuấn, đến Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội để trình báo, cung cấp thông tin. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Theo ANTĐ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x