Một trung úy công an bị bắt tạm giam

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt tạm giam một trung úy công an về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Chiều 18/3, một lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành bắt tạm giam trung úy Lãnh Thanh Bình, cán bộ Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.
Việc bắt trung úy Bình có liên quan đến xử lý vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn xã Thuận An, H.Đắk Mil, hồi đầu năm 2016. Theo tố cáo của ông Trần Minh Lợi (ngụ xã Ea Bhốk, H.Cư Kuin, Đắk Lắk), trong quá trình Công an H.Đắk Mil xử lý vụ đánh bạc trên thì trung úy Bình gợi ý người nhà các nghi can chung chi tiền nhằm sắp xếp cho các nghi can được tại ngoại.
Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (38 tuổi) và Nguyễn Xuân An (31 tuổi); khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (45 tuổi) và Nguyễn Thị Tý (56 tuổi, cùng trú xã Thuận An) về hành vi đưa hối lộ.
Trước đó, đầu tháng 3, trung úy Lãnh Thanh Bình cùng hai cán bộ Công an H.Đắk Mil là thiếu tá Y Nam và trung úy Trần Thanh Hải bị tạm đình chỉ công tác để điều tra các nội dung tố cáo./.
Theo Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chi Pu bất ngờ khoe giọng cùng vũ đạo trong ca khúc mới
VOV.VN - Chi Pu vừa bất ngờ ra mắt MV "Fighting Fighting" (Dance Version) - nhạc phim web series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" mà cô đầu tư sản xuất.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds