Nam sinh giải quyết mâu thuẫn bằng dao, 1 người mất mạng

Vẫn còn ấm ức vì bị đánh, Quyết đi mua dao tìm Đạt "nói chuyện". Hai bên gặp nhau xảy ra cự cãi, xô xát. Trong lúc đánh nhau, Quyết rút dao đâm Đạt tử vong

Ngày 21/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Quang Quyết (SN 1999) trú tại xóm 7, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, về tội giết người.

Nạn nhân của Quyết là Lê Văn Đạt (SN 2000) trú cùng xóm với Quyết.

nam sinh giai quyet mau thuan bang dao, 1 nguoi mat mang hinh 0
Nguyễn Quang Quyết tại tòa

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên vào chiều tối 26/9/2015, Nguyễn Quang Quyết đang đứng chơi tại hội quán xóm 7, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, thì gặp Lê Khắc Hiệu chở Lê Văn Đạt đi đến. Đến nơi, Đạt nhảy xuống dùng tay tấn công Quyết, nhưng được mọi người can ngăn.

Trong khi Đạt bỏ về nhà, Quyết ấm ức đi tìm mua con dao đi bộ ra khu vực hội quán để tìm Đạt. Trên đường đi, Quyết gặp bạn nên ngồi chơi. Một lúc sau thì Đạt đến, hai bên nói chuyện rồi tiếp tục xảy ra xô xát.

Trong lúc đánh nhau, Quyết rút con dao vừa mua đâm một nhát vào ngực Đạt. Bị đâm, Đạt bỏ chạy được khoảng 50 mét thì bị Quyết đuổi kịp dùng dao đâm tiếp một nhát vào đùi. Sau đó, Quyết cầm dao bỏ chạy về nhà. Đạt được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong sau đó.

Quyết về nhà kể lại sự việc dùng dao đâm Đạt cho bố mẹ nghe. Nghe xong, bố mẹ Quyết dẫn con đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp con dao gây án.

Tại bản giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, kết luận, nguyên nhân tử vong của Đạt là choáng mất máu do vết thương xuyên thủng tim.

Vào thời điểm xảy ra án mạng, cả Quyết và Đạt đều là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Nguyễn Quang Quyết lúc đó mới 15 tuổi 1 tháng 22 ngày. Tại phiên tòa, Quyết thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Quyết xin lỗi gia đình bị hại và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quang Quyết 13 năm tù và buộc bồi thường cho gia đình bị hại 99 triệu đồng. Với mức án trên, gia đình Đạt cho rằng bản án quá nhẹ nên đã la hét, chửi bới để phản đối./.

Theo Trịnh Nguyễn/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds