Nhiều hung khí được gửi qua đường hàng không

Chiều 18/3, Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng cho biết phát hiện nhiều vụ vận chuyển hung khí, công cụ hỗ trợ trái phép qua đường hàng không.

Mới đây nhất, lúc 19h25 ngày 17/3, qua soi chiếu giám sát, Trung tâm đã phát hiện 13 túi thư của Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện chi nhánh Đà Nẵng có chứa 77 dùi cui kim loại tích hợp đèn pin.

nhieu hung khi duoc gui qua duong hang khong hinh 0
Hung khi dạng dùi cui tích hợp đèn pin bị lực lượng an ninh thu giữ.

Số hàng này được Công ty đưa vào sân bay để chuyển đi trên chuyến bay Đà Nẵng đi Hà Nội và Đà Nẵng – Sài Gòn tối cùng ngày.

Phía Công ty CP chuyển phát nhanh không xuất trình được giấy phép sử dụng theo quy định của pháp luật hiện hành. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm, đồng thời chuyển giao vụ việc cho cơ quan công an quận Hải Châu điều tra, làm rõ.

Cùng ngày, Đội an ninh soi chiếu – Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng cũng đã phát hiện, tiến hành lập biên bản đối với ông Ozgkce Hankan (quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ) đi chuyến bay (Đà Nẵng – Hà Nội) do cất giấu một roi điện tích hợp đèn pin trong hành lý.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng đã phát hiện 12 vụ gửi dùi cui điện, gậy ba trắc với số lượng gần 100 chiếc qua đường hàng không./.

Theo Thân Lai/Công an Nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video không kích ác liệt ở Aleppo sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ
VOV.VN - Dường như bom phốt-pho đã được sử dụng trong đợt không kích nhằm vào khu phố Kafr Dael ở Aleppo, Syria đêm 22/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds