Nổ súng bắt ghe hút trộm cát trong đêm

Khi phát hiện lực lượng kiểm tra, những người điều khiển hai ghe hút trộm cát nổ máy định chạy trốn, buộc một chiến sĩ công an phải nổ súng

Trưa 1/7, Đại tá Phạm Văn Ngân – Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận, rạng sáng cùng ngày, trong khi tuần tra, Tổ công tác gồm Phòng TN&MT phối và Cảnh sát môi trường của huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã nổ súng thị uy khi phát hiện một số sà lan hút trộm cát và bỏ chạy.

Theo đó, khoảng 4h30’ cùng ngày, trên địa bàn ấp Mỹ Phú 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, Tổ công tác bắt gặp 2 ghe đang hút trộm cát trên sông Tiền.

no sung bat ghe hut trom cat trong dem hinh 1
Phương tiện bị bắt giữ

Khi phát hiện lực lượng kiểm tra, những người điều khiển hai ghe kể trên nổ máy định cho ghe chạy trốn, buộc một chiến sĩ công an phải nổ súng yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, Tổ công tác chỉ bắt giữ được một chiếc, chiếc còn lại chạy thoát.

Chiếc ghe vừa bị bắt do ông Lê Trọng Nghĩa (44 tuổi) điều khiển, trên ghe còn có ông Bùi Văn Đỏm (47 tuổi) cả hai ngụ cùng xã Đông Phú, huyện Long Hồ. Chiếc ghe trên không có số hiệu, đã hút được 5m³ cát và không xuất trình được các giấy tờ có liên quan

Trước đó, khoảng 2h ngày 1/7, Tổ công tác này cũng đã bắt quả tang 2 ghe và 2 sà lan trên sông Cổ Chiên (thuộc huyện Long Hồ) đang hút trộm cát. Khi phát hiện cơ quan chức năng, các “cát tặc” đã điều khiển phương tiện chạy trốn.

Tổ công tác đuổi theo nhưng chỉ bắt được một sà lan mang số hiệu TG -12773 do tài công Hồ Văn Na (34 tuổi) điều khiển, đi cùng là ông Phan Văn Lê (40 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bến Tre).

Qua kiểm tra, người điều khiển sà lan không xuất trình được các giấy tờ liên quan, và phương tiện này mới hút được khoảng 3m³ cát./.

Theo Nhật Huy-Trung Tính/Tiền phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x