Tạm đình chỉ tổ quản lý để điều tra vụ cháy chợ Tứ Hạ ở Huế

VOV.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Hương Trà đang thụ lý điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ cháy chợ Tứ Hạ

UBND phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Trỗi - Tổ trưởng Tổ quản lý chợ Tứ Hạ và ông Nguyễn Đình Huy, Tổ phó để phục vụ công tác điều tra vụ cháy chợ Tứ Hạ xảy ra vào ngày 16/9 theo yêu cầu của cơ quan Công an.

tam dinh chi to quan ly de dieu tra vu chay cho tu ha o hue hinh 1
Vụ cháy chợ Tứ Hạ thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế gây thiệt hại 18 tỷ đồng

Trước đó, ngày 25/9, nhiều tiểu thương chợ Tứ Hạ đã gửi đơn đến Công an thị xã Hương Trà và Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với Tổ quản lý chợ Tứ Hạ và những người liên quan do thiếu trách nhiệm dẫn đến hỏa hoạn.

Theo các tiểu thương chợ Tứ Hạ, khi phát hiện chợ bị phát hỏa, một số tiểu thương đã chạy đến gọi Tổ quản lý chợ để trình báo nhưng cửa phòng đóng kín, đang trong ca trực nhưng ông Nguyễn Đình Huy, Tổ phó Tổ quản lý chợ vắng mặt.

Ngoài ra, chợ Tứ Hạ có quy định đóng điện từ 7h và cắt điện lúc 20h, nhưng vào thời điểm xảy ra cháy lúc 0h30’ ngày 16/9 điện vẫn chưa được cắt.

Bà Lê Thị Kim Chi, tiểu thương chợ Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế bức xúc: “Có Tổ quản lý chợ, nhưng không ai ở lại chợ. Khi cháy mọi người ở đây phải chạy tới từng nhà những người làm ở Tổ quản lý chợ để báo. Nếu như cán bộ quản lý chợ có mặt ở hiện trường, vụ cháy chỉ thiệt hại 50%, thậm chí chỉ 30% thôi”.
Như tin đã đưa, vụ cháy chợ Tứ Hạ đã thiêu rụi trên 100 gian hàng của 81 tiểu thương, gây thiệt hại trên 18 tỷ đồng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đang thụ lý điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ cháy chợ Tứ Hạ./.
Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x