Triệt phá đường dây chế tạo, mua bán súng

Mỗi khẩu súng được Phát bán với giá 10 - 14 triệu đồng kèm theo 20 viên đạn.

Ngày 14/1, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Tấn Phát (47 tuổi), Trần Hữu Phước (33 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, Tp. HCM), Tạ Văn Rang (54 tuổi) và Nguyễn Hữu Đức (42 tuổi, cùng ngụ xã Tân Hòa, H.Tân Châu, Tây Ninh) để điều tra hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

triet pha duong day che tao mua ban sung hinh 1
Nguyễn Tấn Phát
triet pha duong day che tao mua ban sung hinh 2
và Trần Hữu Phước tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/1, PC45 phối hợp các phòng nghiệp vụ bắt Phát và Phước tại khu vực KP.3, TT.Dương Minh Châu (H.Dương Minh Châu, Tây Ninh), khi cả hai trên đường vận chuyển giao cho khách 2 khẩu súng tự chế (một khẩu bắn đạn AK và một khẩu bắn đạn chài) cùng 40 viên đạn (20 viên đạn AK và 20 viên đạn chài), 140 hạt nổ, 2,6kg đạn chì và 150 gr thuốc nổ.

Tại cơ quan công an, Phát khai đang làm chủ vựa ve chai nên có điều kiện tìm kiếm dụng cụ, trang thiết bị để chế tạo súng bán cho những người có nhu cầu tìm mua.

Mỗi khẩu súng được Phát bán với giá 10 - 14 triệu đồng kèm theo 20 viên đạn. Khám xét tại nơi ở của Phát và Phước, công an thu giữ thêm 1 khẩu súng hơi, 6 hộp đạn, 7 viên đạn tự chế cùng với các vật dụng liên quan đến việc chế tạo vũ khí.

Mở rộng điều tra, PC45 Công an tỉnh Tây Ninh bắt khẩn cấp Rang và Đức, thu giữ thêm 4 khẩu súng dài tự chế, 19 viên đạn các loại, 40 ngòi nổ và 2,2kg thuốc nổ. Rang khai ngoài mua súng của Phát, còn mua súng từ những người khác. Sau đó, Đức giao nộp thêm 1 khẩu súng dài tự chế cùng 53 viên đạn, 1,5kg bi dùng chế đạn, 25 gr thuốc đạn và bộ dụng cụ dùng để chế đạn.

Một lãnh đạo PC45 cho biết lời khai ban đầu của những người mua súng nhằm mục đích đi săn bắt thú rừng, nhưng qua kiểm tra tính năng của các khẩu súng cho thấy cách thức chế tạo và sử dụng giống như vũ khí quân dụng./.

Theo Ngọc Hà/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600