Truy tố băng trộm đường sông vùng U Minh Thượng

VOV.VN -Từ tháng 12/2014 -12/2015, Tèo trực tiếp cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp tài sản với tổng số tài sản giá trị hơn 170 triệu đồng.

Ngày 14/10, ông Nguyễn Thanh Đó, Viện trưởngVKSND huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết: đơn vị này vừa ra quyết định truy tố các đối tượng Nguyễn Văn Tèo, Nguyễn Văn Ngay, Nguyễn Văn Hận, Nguyễn Văn Khởi, Trương Việt Phước và Trương Văn Băng về tội “Trộm cắp tài sản”.

5 bị can này đều liên quan đến hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản trên các tuyến sông thuộc địa bàn các huyện vùng U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang.

truy to bang trom duong song vung u minh thuong hinh 1
Phương tiện chính để Tèo cùng đồng bọn “hành nghề” là chiếc xuồng máy.

Theo cáo trạng, do không có tiền tiêu xài nên Tèo gọi điện thoại rủ Ngay, Khởi, Hận, Phước và Băng để cùng nhau bàn cách đột nhập vào nhà của người dân trộm cắp tài sản.

Phương tiện chính để Tèo cùng đồng bọn “hành nghề” là chiếc xuồng máy được làm bằng vật liệu Composite dài 5,9m có gắn máy xăng hiệu Honda loại 13 mã lực.

Lợi dụng lúc đêm khuya, người dân sơ hở mất cảnh giác (nhà không khóa cửa), băng trộm lén lút đột nhập vào nhà. Trong trường hợp quan sát thấy gia chủ ngủ say, Tèo chỉ đạo cho đồng bọn dùng lưỡi lam rọc mùng, dùng tay hoặc dụng cụ bấm lấy số nữ trang của bị hại đeo trên người rồi nhanh chóng chạy xuống xuồng máy chờ sẵn dưới kênh để tẩu thoát.

Với hành vi tương tự, kể từ ngày 11/12/2014 đến 25/12/2015, Tèo trực tiếp cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 11 vụ trộm cắp tài sản của người dân sống dọc theo các tuyến kênh thuộc địa bàn các huyện vùng U Minh Thượng như Vĩnh Thuận, An Biên và U Minh Thượng với tổng số tài sản trị giá hơn 170 triệu đồng./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “công thủ toàn diện” giúp MU hạ đẹp Newcastle
VOV.VN - Với dàn cầu thủ chất lượng, MU quyết tâm đè bẹp Newcastle tại vòng 12 Premier League nhằm tiếp tục bám đuổi ngôi đầu của Man City.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600