Biên đạo múa danh tiếng người Anh Aakash Odedra tới Việt Nam

VOV.VN - Biên đạo múa danh tiếng người Anh Aakash Odedra sẽ trình diễn vở múa Murmur 2.0 (Lời thì thầm) tại Việt Nam vào ba đêm 23, 26 và 27/3.

Buổi biểu diễn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội đồng Anh giới thiệu những tác phẩm múa đương đại mới và chất lượng nhất của Vương quốc Anh tới Việt Nam. Chương trình bao gồm hai vở múa solo “Lời thì thầm” và “Nritta” sẽ được trình diễn trên sâu khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 23/3 và Nhà hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 26 và 27/3. 

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam cho biết: ‘2016 là một năm đặc biệt với rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức để kỉ niệm 400 năm ngày mất của Shakespeare. Bên cạnh đó, sẽ là một năm đáng nhớ hơn nữa khi chúng tôi giới thiệu Aakash Odedra, một trong những nghệ sỹ múa đương đại Anh được chú ý nhất hiện nay. Anh đã biên đạo những tác phẩm dành cho các chương trình như: Kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh và lễ bế mạc Thế vận hội Văn hóa London. Chúng tôi hy vọng khán giả Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng khi xem buổi biểu diễn đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc của anh”.

bien dao mua danh tieng nguoi anh aakash odedra toi viet nam hinh 0
Biên đạo múa Aakash Odedra

Mắc chứng khó đọc từ khi còn nhỏ, việc đi học ở trường là một thử thách với Aakash. Chính vì thế, anh tìm đến ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình. Trong “Lời thì thầm”, Aakash và biên đạo múa người Australia Lewis Major đã sáng tạo dựa trên ý tưởng bóp méo và phóng đại hiện thực. Tác phẩm khai thác những quan niệm sai lầm về chứng khó đọc thể hiện qua kỹ thuật ánh sáng kì ảo và những động tác múa mê hoặc của Aakash Odedra.

“Nritta”, được biên đạo và biểu diễn bởi chính Aakash, lại là màn trình diễn kỹ thuật múa Kathak. Những chuyển động uyển chuyển đến mức cảm giác như mắt thường không thể theo được.

Phóng viên Hanna Weibye của trang Theartdesk.com nhận xét: “Đêm diễn không những khẳng định Aakash Odedra là ngôi sao sáng của múa Ấn Độ tại Anh, mà còn là một gương mặt nghệ sỹ trẻ đáng được chú ý. Không gì có thể lôi cuốn hơn khi xem Aakash biểu diễn, đặc biệt những đoạn anh vận dụng các động tác múa cổ điển Kathak – điều đã khiến biên đạo Khan chú ý tới anh”./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds