Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 6

VOV.VN -Chương trình “Màu hoa đỏ” nhằm thể hiện sự biết ơn với những liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng.

Kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), tối 27/7, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 6.

Tới dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Chương trình “Màu hoa đỏ” được triển khai từ năm 2008 đến nay, nhằm thể hiện sự biết ơn với những liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng.

Thông qua chương trình nhằm vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước tham gia ủng hộ Quỹ Màu hoa đỏ, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Từ năm 2008 đến 2012, chương trình “Màu hoa đỏ” đã trực tiếp trao tặng gần 6.000 sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng hơn 300 căn nhà tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng... cùng hàng nghìn suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó ở nhiều địa phương trên cả nước.

Năm nay, chương trình “Màu hoa đỏ” đã trao tặng gần 600 sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sỹ, thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các địa phương như: Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hải Dương, Bắc Ninh…

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trực tiếp ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình “Màu hoa đỏ”.

Trong chương trình nghệ thuật, Ban tổ chức trao quà cho 20 thương binh tiêu biểu đến từ Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang và Hà Nam. Đồng thời, tặng kỷ niệm chương các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành và ủng hộ chương trình “Màu hoa đỏ” những năm qua.

Cũng trong chương trình, các đại biểu và khán giả được nghe nhiều ca khúc ca ngợi dân tộc Việt Nam anh hùng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi những tấm gương đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc./.

Hà Lan/VOV-Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage