Đà Nẵng khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm 2014

VOV.VN -Bên cạnh lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ có các Lễ tế xuân cầu Quốc thái dân an, Pháp đàn…

Lễ hội Quán Thế Âm 2014 chính thức khai mạc vào hôm nay (17/3) tại chùa Quán Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. 

Theo ban tổ chức Lễ hội, năm nay bên cạnh lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm sẽ có các Lễ tế xuân cầu Quốc thái dân an, Pháp đàn, đọc kinh cầu nguyện theo Phật giáo Nam tông… Trong 3 ngày diễn ra lễ hội còn có các hoạt động văn hóa thể thao phục vụ người dân và du khách như: Hội hoa đăng, đua thuyền truyền thống, Triển lãm thư pháp, hát bài chòi, biểu diễn võ thuật truyền thống.

Ông Đoàn Ngọc Độ, phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Phó trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: Lễ hội Quán Thế âm là một trong 15 lễ hội lớn trong cả nước, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần, tín ngưỡng tôn giáo của người dân; là dịp để quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch của thành phố.                                                                 

Năm nay, lễ hội có một số hoạt động mới, có một đoàn Cao Tăng chư tôn Phật giáo Thái Lan đến dự lễ hội, trưng bày tôn tượng Phật Quan Âm bằng chất liệu ngọc quý cao cấp của Myanmar.../

Tuyết Lê/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage