Giao lưu nghệ thuật “Suối nguồn tình bạn” Việt Nam và Nga

VOV.VN - Ngày 11/12, tại thủ đô Moskva đã diễn ra buổi giao lưu nghệ thuật “Suối nguồn tình bạn” giữa các bạn trẻ của Đoàn TNCS HCM và Đoàn TNCS Lênin, LB Nga.

Tham dự hoạt động hữu nghị đầy ý nghĩa này, có Lãnh đạo Đại sứ quán, Ban Cán sự Đoàn TNCS của Việt Nam tại LB Nga, Lãnh đạo Đoàn TNCS Lênin, LB Nga cùng đông đảo bạn trẻ hai nước Việt Nam – LB Nga trên đất nước Nga.

giao luu nghe thuat suoi nguon tinh ban hinh 1
Các bạn trẻ Việt - Nga chụp ảnh lưu niệm

Cuộc giao lưu văn nghệ diễn ra trong một không khí thật sự trẻ trung, sôi động của tuổi trẻ. Những bài hát, điệu múa mang đậm chất dân gian của Nga, của Việt Nam hòa quyện với những bài hát về tuổi trẻ đã cuốn hút cả khán phòng và liên tục vang lên những tràng pháo tay rầm rộ.

giao luu nghe thuat suoi nguon tinh ban hinh 2
Một tiết mục múa dân gian của tuổi trẻ Nga

Phát biểu mở đầu buổi giao lưu văn nghệ, Bí thư Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga, Lê Anh Duy nhấn mạnh:“Ngày nay, tuổi trẻ Việt Nam đang học tập và sinh sống tại LB Nga đã và đang cùng nhau gìn giữ và làm tốt đẹp thêm tình hữu nghị Việt – Nga bằng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, thể dục, thể thao để tuyên truyền, giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế nói chung và người Nga nói riêng. Có thể nói rằng, khi chúng ta có thêm một người yêu văn hóa Việt Nam, có nghĩa là chúng ta có thêm một người bạn yêu đất nước Việt Nam. Một dân tộc được nhiều bạn bè quốc tế yêu mến và ủng hộ là một dân tộc trường tồn và vĩ đại”.

Về phần mình, anh Yaroslav Listov, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin, Trưởng Ban Các vấn đề Thanh niên của Trung ương Đảng Cộng sản Nga cũng phát biểu khẳng định:“Củng cố quan hệ hữu nghị giữa thế hệ trẻ ngày nay như những gì đã có từ thời Xô-viết là rất quan trọng. Bởi những thế hệ ngày xưa đã cùng nhau xây dựng những con đường hữu nghị và giờ đây, các bạn trẻ đã trở thành những người bạn từ lâu và vẫn sẽ là những người bạn của tương lai”.

Trong khuôn khổ cuộc giao lưu nghệ thuật, một cuộc triển lãm nhỏ gồm những hiện vật, hình ảnh giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cũng đã giúp các bạn trẻ Nga hiểu biết thêm về Việt Nam.

Những tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ là những sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga và các bạn trẻ Nga được dàn dựng rất công phu, biểu diễn rất nhiệt tình, lại nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ của đông đảo khán giả ... đã làm nên thành công lớn cho một cuộc giao lưu văn nghệ của tuổi trẻ cộng sản hai nước Việt - Nga lần đầu tiên được tổ chức tại LB Nga./.

Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
10 quốc gia giàu nhất thế giới năm 2017
Bảng xếp hạng 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 dựa trên số liệu của IMF công bố tháng 10/2017 về GDP bình quân đầu người.
VOV-left-160x600