Giới thiệu 200 tư liệu, hình ảnh về Lý Tự Trọng

Triển lãm giới thiệu gần 200 tư liệu, hình ảnh quý về cuộc đời và sự nghiệp anh hùng Lý Tự Trọng.

Ngày 19/10, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Bảo tàng Hà Tĩnh tổ chức Triển lãm “Lý Tự Trọng sáng mãi tên anh” nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày sinh Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2009).

Triển lãm gồm ba phần: Phần một: “Quê hương Hà Tĩnh giàu truyền thống cách mạng” giới thiệu về vùng đất giàu truyền thống văn hoá và cách mạng, trong đó có các lãnh tụ của Đảng như: Tổng Bí thư Trần Phú, Tổng Bí thư Hà Huy Tập; các chí sĩ yêu nước, các danh nhân văn hóa …

Phần hai: “Lý Tự Trọng và con đường cách mạng”. Phần ba: “Tuổi trẻ Hà Tĩnh noi gương anh Lý Tự Trọng đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cùng ngày, tại đồi Mơ Len (huyện Hương Khê), gần 100 thành viên của Làng Thanh niên lập nghiệp Phúc Trạch đã trồng mới thêm 95 ha cao su. Tại xã Việt Xuyên, đoàn Thanh niên Bộ Công an khánh thành và trao nhà tình nghĩa cho thương binh Lê Đình Tứ - Cựu thanh niên xung phong nhiều năm phục vụ chiến đấu ở đường Trường Sơn và Ngã ba Đồng Lộc.

Buổi tối, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Thạch Hà, ban tổ chức đã tuyên dương 40 Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp bước anh hùng Lý Tự Trọng trên các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Cuộc thi Tìm hiểu cuộc đời và tấm gương anh hùng Lý Tự Trọng cũng được tổng kết. Có tám giải tập thể được trao cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Ngoài ra còn có các hoạt động của hội trại thanh niên với sự tham gia của 37 đơn vị (gồm 29 xã của huyện Thạch Hà, 8 cơ quan trực thuộc cấp tỉnh). Tại hội trại các trò chơi vui khỏe như bóng chuyền, kéo co… đã được tổ chức./.

Theo Tiền Phong,TTXVN
Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...