Giới thiệu phim tài liệu “Tập kết 1954 những câu chuyện bây giờ mới kể”

Bộ phim nhằm chuyển tải đến các thế hệ hôm nay những câu chuyện sâu sắc, cảm động, tự hào về một giai đoạn đặc biệt của đất nước, về một sự kiện lịch sử có liên quan đến số phận của rất nhiều con người thuộc thế hệ tập kết năm 1954.

Chiều nay (24/9), Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Sài Gòn Truyền Thông tổ chức họp báo giới thiệu bộ phim tài liệu “Tập kết 1954- những câu chuyện bây giờ mới kể”. Bộ phim nhằm chuyển tải đến các thế hệ hôm nay những câu chuyện sâu sắc, cảm động, tự hào về một giai đoạn đặc biệt của đất nước, về một sự kiện lịch sử có liên quan đến số phận của rất nhiều con người thuộc thế hệ tập kết năm 1954.

Bộ phim gồm 48 tập sẽ bắt đầu phát sóng trên kênh  HTV7 từ ngày 29/9.  Ông Thạch Ngọc Phúc, đạo diễn bộ phim Tập kết 1954- những câu chuyện bây giờ mới kể cho biết: “Chúng tôi muốn nhắn gửi một thông điệp là trong dòng lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ 20 năm đó có sự đóng góp rất lớn của một thế hệ người tập kết. Đóng góp không phải chỉ là trực tiếp chiến đấu mà còn đóng góp bằng sự hy sinh thầm lặng, xa cách, nhớ nhung, giữ trọn niềm tin, và họ có nhiều cuộc trở về đoàn viên rất đẹp./.

Lan Anh

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage