Hội chợ ẩm thực các nước châu Á tại Abu Dhabi

Món ăn của Việt Nam được khen tại Hội chợ do chính bàn tay các phu nhân cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tự chế biến, nấu và phục vụ.

Ngày 13/3/2010, tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, các nước châu Á đã tổ chức Hội chợ ẩm thực.

Tham gia Hội chợ có đại sứ quán 13 nước gồm Australia, Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan, Malaysia, Nepal, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Hội chợ thu hút đông đảo quan khách và bạn bè địa phương, nhiều đại sứ, đại biện lâm thời và các nhà ngoại giao các nước đang làm việc tại Abu Dhabi.

Đại sứ Indonesia thăm gian hàng của Việt Nam

Gian hàng Việt Nam được trang trí cờ, hoa, các bức tranh giới thiệu về đất nước, con người và trưng bày các món ăn dân tộc truyền thống đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc ta.

Ngay sau khi cắt băng khai mạc Hội chợ, hàng trăm khách đã đến thăm gian hàng của ta và thưởng thức các món ăn Việt Nam. Món phở gà, phở bò, nem rán, dưa góp… được mọi người ưa thích nhất. Nhiều người tấm tắc khen: “Các món ăn Việt Nam thật là ngon! Nhân dân Việt Nam không chỉ có một lịch sử đấu tranh hào hùng giành độc lập dân tộc và cần cù sáng tạo trong xây dựng đất nước, mà còn có một nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời. Người Việt Nam không chỉ biết đánh giặc giữ nước, mà còn biết làm các món ăn ngon cho mình và cho mọi người”.

Phu nhân đại sứ các nước tại Abu Dhabi

Phóng viên báo Khaleej Times của Abu Dhabi Anwar Ahmad nhận xét: “Gian hàng Việt Nam hôm nay đông khách nhất. Chúng tôi tin rằng nếu Việt Nam mở các nhà hàng tại các thành phố của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất thì nhất định sẽ thu hút nhiều khách hàng”. Khách sạn Melenium ở Abu Dhabi cũng đã mời Đại sứ quán ta tham gia tổ chức một buổi quảng bá các món ăn Việt Nam tại khách sạn.

Trước khi kết thúc Hội chợ, Đại sứ nước ta tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất Nguyễn Quang Khai đã làm cho khách đến thăm hết sức ngạc nhiên, khi tiết lộ rằng, các món ăn mà họ vừa thưởng thức không phải do các đầu bếp chuyên nghiệp làm mà chính là từ bàn tay các chị phu nhân cán bộ, nhân viên Đại sứ quán vừa chế biến, nấu và phục vụ tại chỗ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên