Khai mạc chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017”

VOV.VN - Chương trình gồm nhiều sự kiện nghệ thuật đặc sắc của các ban nhạc đến từ Hàn Quốc và các loại hình nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Tối nay (8/4) chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017” đã khai mạc tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Sự kiện do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. 

Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã trải qua 25 năm phát triển với nhiều dấu ấn nổi bật. Đến nay, Hàn Quốc đã khẳng định vị thế là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng trên tất cả các lĩnh vực, từ đầu tư trực tiếp nước ngoài đến trao đổi thương mại, hợp tác về giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội...

khai mac chuong trinh nhung ngay han quoc tai ha noi 2017 hinh 1
Các tiết mục múa truyền thống Hàn Quốc.
Chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017” sẽ giúp người dân Hà Nội có thêm cơ hội để hiểu thêm về đất nước và con người Hàn Quốc, trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của xứ sở Kim Chi cũng như hòa nhịp cùng sự phát triển của quan hệ hai nước.

Chương trình gồm nhiều sự kiện nghệ thuật đặc sắc của các ban nhạc đến từ Hàn Quốc, đồng thời có sự góp mặt của các loại hình nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Bên cạnh đó, còn có các gian trưng bày, quảng bá du lịch Hàn Quốc, giới thiệu hội chợ triển lãm văn hóa Gyeongju, quảng bá về du lịch y tế cũng như du lịch làm đẹp của Hàn Quốc, giới thiệu sản phẩm du lịch Hàn Quốc với sự tham gia của 6 công ty du lịch lớn của Việt Nam…

Ông Jung Chang Soo, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, năm 2016 có 1,5 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, đồng thời lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc cũng có mức tăng trưởng tốt. Việt Nam ngày càng chứng tỏ là thị trường du lịch trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á đối với Hàn Quốc.  

Để duy trì và đẩy mạnh mức độ tăng trưởng tại thị trường Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc sẽ thúc đẩy các hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc tại các địa phương, quảng bá FIFA U-20 World Cup, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ du lịch khen thưởng, phát triển sản phẩm du lịch y tế, tour quá cảnh, sản phẩm tour mùa xuân…

Chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017” diễn ra đến hết ngày 9/4./.

PV/VOV-Trung tâm tin Tổng hợp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x