Kỷ niệm 65 năm Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam

VOV.VN -Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam luôn là nơi quy tụ những tên tuổi lớn của nền nghệ thuật cách mạng Việt Nam.

Sáng nay (24/11) tại Hà Nội, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (1951 – 2016) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự.

Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam tiền thân là Đoàn văn công nhân dân Trung ương, qua 65 năm xây dựng và phát triển, Nhà hát luôn là nơi quy tụ những tên tuổi lớn của nền nghệ thuật cách mạng Việt Nam. Đây cũng là nơi ra đặt nền móng cho nhiều hình thức nghệ thuật biểu diễn ca, múa, nhạc ở Việt Nam như: Độc tấu nhạc cụ dân tộc, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hòa tấu dàn nhạc giao hưởng, nhạc kịch…

ky niem 65 nam nha hat ca mua nhac viet nam hinh 1
Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Với định hướng phát huy vốn văn hóa truyền thống, đồng thời tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới, vừa giữ được cốt cách dân tộc, vừa mang hơi thở của thời đại, 65 năm qua, Nhà hát đã xây dựng hàng nghìn tiết mục phục vụ công chúng, nhân dân trên mọi miền Tổ quốc, trong kháng chiến cũng như trong hòa bình xây dựng cuộc sống mới. Năm 2016, Nhà hát đã phục vụ 100.000 lượt khán giả. Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chung vui với những thành tựu mà các nghệ sĩ, cán bộ Nhà hát đã đạt được.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói: "Cha ông ta từ nghìn đời đã trao truyền lại cho chúng ta rất nhiều di sản, đã để lại cho ngày hôm nay những tác phẩm, những giá trị, thế hệ ngày hôm nay không chỉ phát huy những cái đó mà con phải làm mới, làm giầu để cho văn hóa truyền thống của chúng ta được tỏa sáng, hiện đại, hội nhập nhưng vẫn giữ được hồn cốt của dân tộc, khơi dậy hào khí, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam thổi thêm sức mạnh vào công cuộc đổi mới, cổ vũ cái tốt đẹp để cho những cái trì trệ, cái xấu, cái ác bị đẩy lùi đi".

Tại lễ kỷ niệm, 65 ca sỹ, 65 nghệ sỹ múa, 65 nhạc công của Nhà hát đã tham gia biểu diễn nghệ thuật đặc biệt chào mừng Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam tròn 65 tuổi./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600