Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng 2017 kéo dài 2 tháng

VOV.VN - Cùng các đêm pháo hoa, thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các lễ hội đồng hành...

Hôm nay (5/12), UBND Thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa 2017 (Da Nang International Firework Festival- DIFF 2017) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, diễn ra trong 02 tháng, bắt đầu từ 29/4/2017 đến hết 24/06/2017.

Đây là một trong những Lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á, cùng với nhiều hoạt động đồng hành, hưởng ứng, với kỳ vọng góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt mùa hè 2017.

le hoi phao hoa da nang 2017 keo dai 2 thang hinh 1
Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng đã trở thành thương hiệu trong nhiều năm qua

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng  2017 sẽ có 8  đội đại diện các quốc gia có nghệ thuật pháo hoa phát triển như Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ,… tham gia.

Đặc biệt trong năm nay, đội pháo hoa của nước chủ nhà sẽ được đầu tư mạnh mẽ để có được chất lượng và công nghệ tốt, tiến tới có thể đi thi đấu ở nước ngoài, tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Thành phố Lễ hội pháo hoa cho Đà Nẵng trong dài hạn.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng cho biết: Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á cho TP Đà Nẵng”.
Lễ hội pháo hoa năm 2017 gồm chuỗi 5 chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần. Không gian bắn pháo hoa năm 2017 sẽ là sân khấu Ngũ hành, ở vị trí tương tự năm trước trên sông Hàn, được dàn dựng kỹ theo công nghệ hàng đầu thế giới sẽ mang tới một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và pháo hoa chưa từng có từ trước tới nay.
Cùng các đêm pháo hoa, thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các lễ hội đồng hành, hỗ trợ như: Lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”, Lễ hội văn hóa Chăm, Lễ hội điêu khắc, Lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ hành”, Lễ hội bia và các lễ hội đường phố… hứa hẹn mang tới trải nghiệm về một Đà Nẵng thật khác lạ cho du khách và người dân nơi đây.

le hoi phao hoa da nang 2017 keo dai 2 thang hinh 2
Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group 

Ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group khẳng định: “Sun Group sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để tổ chức thành công Lễ hội pháo hoa 2017 trở thành một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á.  
Mục tiêu của Lễ hội pháo hoa là thu hút hàng triệu lượt khách đến với Đà Nẵng trong hai tháng hè 2017 và xây dựng thương hiệu Đà Nẵng trở thành thành phố của Lễ hội pháo hoa với chiến lược 10 năm”.
Tổng đạo diễn chương trình, ông Lê Quý Dương chia sẻ: “Không chỉ là lễ hội pháo hoa, đây là màn trình diễn của sắc màu rực rỡ và âm nhạc sôi động. Trong suốt hai tháng hè 2017, khán giả sẽ được sống trong không khí lễ hội với 5 đêm pháo hoa, chương trình Lễ hội đường phố với 10 xe hoa như những sân khấu nhỏ di động tỏa đi khắp nơi, Lễ hội văn hóa Chăm diễn ra suốt 2 tháng… cùng nhiều Lễ hội hấp dẫn khác đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến Lễ hội quốc tế”.
Với chương trình đặc sắc, quy mô lớn, kéo dài trong suốt 02 tháng hè, Lễ hội pháo hoa 2017 đặt mục tiêu thu hút 2 triệu khách du lịch đến với Đà Nẵng./.
Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x