Liên hoan âm nhạc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam

VOV.VN - Đây là liên hoan âm nhạc lần thứ 21 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam với sự tham gia của hơn 200 nhạc sĩ...

Sáng 17/3, tại thành phố Pleiku, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam.

Đây là liên hoan âm nhạc lần thứ 21 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của hơn 200 nhạc sĩ, hàng trăm nghệ sĩ của Hội nhạc sĩ Việt Nam cùng 19 tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. 

lien hoan am nhac khu vuc tay nguyen va cac tinh phia nam hinh 1
Một tiết mục văn nghệ trong Lễ khai mạc Liên hoan

Liên hoan âm nhạc là ngày hội của các nhạc sĩ, nghệ sĩ và những người yêu nhạc. Qua đó biểu dương, khuyến khích sự sáng tạo trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc. Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giới thiệu bản sắc văn hóa vùng miền, góp phần thức đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

Trong hai ngày 17 và 18/3, Liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú. Điển hình là chương trình giới thiệu, biểu diễn các tác phẩm sáng tác về Tây Nguyên từ năm 2013 đến nay và Hội thảo với chủ đề “Giữ gìn và phát huy bản sắc âm nhạc các dân tộc Tây Nguyên trong quá trình hội nhập”.

Nhạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú Phạm Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan âm nhạc khu vực Tây Nguyên và cac tỉnh phía Nam năm 2014 cho biết: “Tất cả các đơn vị nghệ thuật của 19 tỉnh phía Nam đã hội tụ về đây và một chương trình nghệ thuật mang rất nhiều màu sắc, được chọn lọc và chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Đây cũng là bó hoa để dành tặng công chúng, đặc biệt cho đồng bào các dân tộc các tỉnh Tây Nguyên và phía Nam trong dịp kỷ niệm 39 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước"./.

Công Bắc/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

VOV_AllPage