Mỹ thuật trong Khán phòng

Chương trình tổng hợp một số phim ngắn và video art của các nghệ sỹ từ nhiều quốc gia, sẽ trình chiếu tại Hà Nội và TP HCM tháng 10/2011.

Chương trình “Mỹ thuật trong Khán phòng” - tổng hợp một số phim ngắn và video art của các nghệ sỹ từ Mỹ, Đức, Norway, Thổ Nhĩ Kỳ, Liban, Chile, New Zealand, sẽ khai mạc lúc 18h 30 ngày 8/10 tại Hà Nội và  20h ngày 7/10 tại TP HCM.

Được bắt đầu ở London, và từ đó chương trình “Mỹ thuật trong Khán phòng” được trình chiếu ở tất cả những nước có nghệ sỹ tham gia. “Mỹ thuật trong Khán phòng” cho người xem thấy nhiều kỹ thuật làm phim khác nhau từ đồ họa stop montion - sử dụng ảnh chụp chuyển động liên tục để ghép lại thành từng khung hình trong điện ảnh, làm nên đoạn phim ngắn với một chuỗi chuyển động đặc biệt; cắt nối phim tài liệu; trình diễn và phim truyện ngắn để kể những câu chuyện rất riêng tư lúc thì mang tính tôn giáo, hay văn hóa đặc trưng của vùng, lúc thì hư cấu đến siêu thực, hoặc đơn thuần mang tính chất hài hước.

Những nghệ sỹ được chọn tham gia Chương trình “Mỹ thuật trong Khán phòng” lần này gồm có Elodie Plong, Marthe Thorshaug, Ergin Cavusoglu, Jalal Toufic, Kelly Nipper, Cristabel Loen và Rachel Rakena và Đinh Quang Lê.

Chương trình sẽ được tổ chức tại Viện Goethe và miễn phí vé vào cửa cho tất cả mọi người./.

Phương Thúy
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV_AllPage