Nhiều hoạt động vui Tết Bính Thân tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

VOV.VN - Chào mừng Tết Bính Thân 2016, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Trong 2 ngày (30 và 31/1) diễn ra chương trình “Khám phá Tết Việt”, với nhiều hoạt động phong phú tái hiện văn hóa dân gian nhiều vùng miền phía Bắc, như: gói bánh chưng, trình diễn thư pháp, in tranh Đông Hồ; nặn tò he, tô vẽ tranh 12 con giáp. Đến với chương trình, du khách (đặc biệt là các em nhỏ) còn được tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian của dân tộc  Raglai, Êđê, Sán Chay, Bana...

Hoạt động gói bánh chưng tại chương trình "Khám phá Tết Việt".

Góp phần tạo không khí đón Tết vui tươi, lành mạnh, vào các ngày 13 và 14/2 (mùng 6 và 7 Tết Âm lịch), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Vui Xuân Bính Thân 2016”. Cùng với các hoạt động giới thiệu về Tết cổ truyền, chương trình năm nay giới thiệu đến công chúng những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc ở tỉnh Kon Tum thông qua các hoạt động trình diễn nghệ thuật như: Chiêng tha (Brâu), Đàn bôông bôông, đinh pú goong tinh (Brâu) Cồng chiêng và Xoang (Bana), Klông Pút, Tơ rưng (Xơ đăng). Các hương vị ẩm thực đặc sắc truyền thống của Tây Nguyên cũng được giới thiệu như: gỏi lá Kon Tum, Bò một nắng, muối trứng kiến, cơm lam, rượu cần… do chính đồng bào dân tộc Tây Nguyên chế biến.

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu về văn hóa Tây Nguyên còn có trình diễn múa tứ linh, chơi pháo đất, múa sạp, chơi trò chơi dân gian của một số dân tộc và ẩm thực của dân tộc Thái, tỉnh Yên Bái. Riêng hoạt động múa rối nước, viết thư pháp, đánh đu, giới thiệu ẩm thực dân tộc Thái sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/2/2016, tức mồng 4 đến 7 Tết Nguyên đán./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600