Ngày thơ lục bát Việt Nam lần thứ nhất:

Nơi tụ hội của những người yêu thơ

Sáng nay, tại số 2 Hoa Lư, Hà Nội, Ngày thơ lục bát lần thứ nhất đã chính thức khai hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, Nhà thơ Bằng Việt cho biết, tổ chức Ngày thơ lục bát Việt Nam lần thứ nhất có ý nghĩa to lớn trong việc bảo tồn những giá trị thơ truyền thống của dân tộc. Thơ lục bát gắn liền với lịch sử văn hoá dân tộc từ xa xưa, kể cả những người không biết chữ cũng có thể đọc được câu ca dao lục bát. Thơ lục bát có trước cả thơ chữ Hán, có trước cả thể thơ chữ Nôm hình thành từ thế kỷ 12 - 13, có trước cả chữ Quốc ngữ. Thơ lục bát đi cùng với tâm hồn của người Việt. Chính vì thế chúng ta tôn vinh thơ lục bát chính là tôn vinh một giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 1

Hoà thượng Thích Giác Công tặng quà lưu niệm cho những người có công với thơ lục bát

Nhà thơ Bành Thông, Chủ tịch Câu lạc bộ thơ Việt Nam cho rằng, Thơ lục bát ngày nay đã được những người yêu thơ biết đến thông qua các trang web thovietnam.avn.vn; lucbat.com và thisanvietnam.com. Mới chỉ ra đời trong một thời gian ngắn nhưng website đã thu hút được hàng triệu người truy cập từ khắp nơi trên thế giới đã minh chứng cho điều ấy.

Tại Ngày thơ lục bát lần thứ nhất, những người yêu thơ sẽ tham gia sáng tác tại chỗ một bài thơ theo thể lục bát, gói gọn trong 4 câu xoay quanh chủ đề về kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Bài thơ đoạt giải là bài thơ được nhiều người bình chọn nhất.

Ngoài các hoạt động thi thơ, Ban tổ chức còn tổ chức lễ dâng tặng thơ cho chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức vinh danh những người có công trong giữ gìn thể thơ truyền thống của dân tộc.

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 2

Những người yêu thơ gửi tặng nhiều sách và ấn phẩm cho các chiến sĩ ở Trường Sa

Ngày thơ lục bát không chỉ thu hút được giới người cao tuổi mà còn rất nhiều bạn trẻ yêu thơ cũng đến tham dự. Bạn Tạ Thị Hà tâm sự: “Lớp trẻ chúng em không biết nhiều về thể thơ lục bát, nhưng hôm nay đến đây, được nghe các bác lớn tuổi bình thơ, em biết thêm được rất nhiều điều về thể thơ truyền thống của dân tộc. Cũng qua ngày thơ này em được gặp những người yêu thơ mà trước đến nay em chỉ biết qua blog”.

Ngoài ra, tại Ngày thơ lục bát lần này, tất cả những người yêu thơ còn mang theo nhiều sách, ấn phẩm để gửi tặng cho các chiến sĩ ở Trường Sa./.

Một số hình ảnh của Ngày thơ lục bát lần thứ nhất:

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 3

Ngày thơ Lục bát Việt Nam rất được nhiều người yêu thơ đến tham dự

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 4 noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 5

Họ sáng tác thơ dự thi ở bất cứ nơi nào

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 6

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 7

Nhà thơ Dzũ Kha thể hiện khả năng  viết thư pháp bằng lửa

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 8

Thầy đồ già cũng xuất hiện ở Ngày thơ lục bát lần này

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 9

Ngày thơ cũng là cơ hội tặng nhau những tập thơ vừa xuất bản

noi tu hoi cua nhung nguoi yeu tho hinh 10

Bức thư pháp dài 100 m của anh Đậu Phi Hùng thành viên CLB Thư pháp- Thư họa (Thị xã Cam Ranh, Khánh Hòa) thu hút người xem

Việt Đức
Video đang được xem nhiều
5 đội bóng đại diện cho châu Á tranh tài ở VCK World Cup 2018
VOV.VN - Kết thúc vòng loại World Cup 2018 và các trận play-off, châu Á đã xác định được 5 đội bóng mạnh nhất dự VCK.
VOV_AllPage