Phát động cuộc thi thiết kế mẫu tem về Cộng đồng ASEAN

VOV.VN - Bộ tem với chủ đề “Một tầm nhìn, một Bản sắc, một Cộng đồng” sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ASEAN.

Nhằm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về việc tuyên truyền, quảng bá ASEAN, sáng nay (25/3), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tổ chức họp báo phát động về cuộc thi thiết kế mẫu tem bưu chính “Chào mừng Cộng đồng ASEAN 2015”.

Đối tượng dự thi giành cho các họa sĩ vẽ tem chuyên nghiệp của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và các họa sĩ đã có kinh nghiệm tham gia thiết kế mẫu bưu chính cùng một số họa sĩ lần đầu tiên dự thi thiết kế tem.

phat dong cuoc thi thiet ke mau tem ve cong dong asean hinh 1

Ông Nguyễn Quốc Vinh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: việc phát hành bộ tem với chủ đề “Một tầm nhìn, một Bản sắc, một Cộng đồng” sẽ góp phần nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của ASEAN, tạo sự đồng thuận trong hành động; thúc đẩy sự tham gia chủ động, tích cực và trách nhiệm của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các nước thành viên ASEAN.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Vinh, việc phát hành bộ tem nhằm tuyên tuyền cho người dân hiểu biết thêm và cảm nhận mình là một phần của Cộng đồng, từ đó đóng góp cho sự nỗ lực chung của khu vực là xây dựng Cộng đồng ASEAN qua những hoạt động thiết thực hàng ngày như giao lưu văn hóa, du lịch, học tập và các hoạt động kinh tế.

Tại lễ phát động, đại diện Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao) cho biết: Đây là một trong các hoạt động đầu tiên để chào mừng sự kiện quảng bá ASEAN. Năm 2014 sẽ là năm tuyên truyền đậm về ASEAN.

Các nước thành viên ASEAN sẽ tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu tem ở nước mình để chọn tối đa 3 mẫu thiết kế tem và 3 mẫu thiết kế dấu kỷ niệm xuất sắc nhất tham gia cuộc thi chung của 10 nước ASEAN sẽ diễn ra tại Thái Lan vào tháng 11/2014. Như vậy, 30 mẫu thiết kế tem và 30 mẫu thiết kế dấu kỷ niệm xuất sắc nhất đến từ 10 nước ASEAN sẽ được Hội đồng chấm thi với các thành viên là những chuyên gia đến từ các nước ASEAN và tổ chức UPU, APPU và Tổ thư ký ASEAN lựa chọn ra 1 mẫu thiết kế tem và 1 mẫu thiết kế dấu kỷ niệm đẹp, ý nghĩa nhất sẽ được các nước in thành tem và cùng phát hành tại một thời điểm quan trọng trong năm 2015.

Mỗi họa sĩ có thể tham gia 03 mẫu thiết kế tem và 3 mẫu thiết kế dấu kỷ niệm, nhưng ý tưởng, phong cách thể hiện của các mẫu thiết kế phải khác nhau.

Trên mẫu thiết kế tem nhất thiết phải có các chữ: Việt Nam, Bưu chính, tên mẫu tem, giá mặt tem: 3.000 đồng. Khuôn khổ tem (hình vuông): 37x37 (mm) và khuôn khổ mẫu thiết kế tem 180x180 (mm).

Thời hạn nộp tác phẩm: hạn cuối cùng vào 16h30 ngày 8/8/2014. Để biết thông tin chi tiết có thể liên hệ: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, số 5 Phạm Hùng, Hà Nội.

Thu Thủy/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage