Phát hành Bộ tem đặc biệt “Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai -Tây Bắc“

VOV.VN -Bộ tem đặc biệt này gồm 2 mẫu để phát hành nội địa và quốc tế do hai nhiếp ảnh gia Ngọc Bằng và Gia Chiến của Lào Cai dày công thực hiện.

Tối 9/2, trong khuôn khổ Hội báo Xuân Lào Cai 2017, Bộ tem bưu chính mang tên “Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc” đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ký kết phát hành đặc biệt.

phat hanh bo tem dac biet nam du lich quoc gia 2017 lao cai tay bac hinh 1
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ký phát hành bộ tem.
Bộ tem đặc biệt này gồm 2 mẫu để phát hành nội địa và quốc tế. Mẫu nội địa mang biểu tượng đặc trưng và cụ thể đậm đà bản sắc của Lào Cai và Tây Bắc với hình ảnh ruộng bậc thang trải dài tận chân trời với nắng vàng rực rỡ, đỉnh cao của vẻ đẹp kết tinh văn hóa và lao động của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, tuyệt tác do người nông dân vùng cao tạo ra.

Mẫu quốc tế là hình ảnh đỉnh Fansipan cao 3.143m hùng vỹ, cuốn hút trong ánh nắng, mây và gió huyền ảo quanh năm, nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” luôn tạo ra sức hút khó cưỡng đối với du khách.

Hình ảnh trên 2 mẫu tem do hai nhiếp ảnh gia Ngọc Bằng và Gia Chiến của Lào Cai dày công thực hiện. Giá của các mẫu tem lần lượt là 3.000 đồng/tem nội địa và 10.500 đồng/tem quốc tế.

Bộ tem được phát hành nhằm kỷ niệm Năm Du lịch Quốc gia 2017 với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” được khởi động tại Lào Cai vào ngày 11/2 tới; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương tới đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Ngoài Lễ ký kết ban hành bộ tem bưu chính, Hội báo Xuân Lào Cai năm 2017 với sự tham gia của gần 200 ấn phẩm báo in, tạp chí cùng nhiều báo điện tử, đặc san, bản tin, các chương trình phát thanh, truyền hình tiêu biểu của tỉnh Lào Cai, của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn và các tỉnh lân cận đã thu hút đông đảo nhân dân cũng như du khách thập phương tới tham gia.

Bên cạnh đó, Hội báo Xuân Lào Cai cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thành tựu trong suốt một năm của những người làm báo tại địa phương./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600