Tô màu 100 tháp Rùa trong triển lãm

Triển lãm sắp đặt “Bụi, xe và mờ bóng phố...” của nghệ sĩ trẻ Bằng Nhật Linh (26 tuổi) khai mạc chiều 4/9 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (Viet Art Center, 42 Yết Kiêu, Hà Nội).

5 tác phẩm sắp đặt, mỗi tác phẩm là một cái nhìn mang tâm trạng riêng của Bằng Nhật Linh về Hà Nội: 100 chiếc tháp Rùa làm bằng thạch cao được đặt trên giá đỡ; chiếc xe máy bị khóa chặt trong bức tường; phố cổ đẹp, nhưng lại chật chội và tối tăm; những bức ảnh đã qua xử lý đồ họa về một Hà Nội mới “đè lên” Hà Nội cũ; một tòa tháp đô thị hiện đại được làm từ bếp lò than - đồ vật được nhìn thấy hàng ngày trên đường phố Hà Nội. Trong con mắt của Bằng Nhật Linh, một Hà Nội “mới” với một Hà Nội “cũ” của ký ức dường như vênh nhau.

Đến triển lãm, người xem sẽ tham gia vào 1 trong 5 tác phẩm sắp đặt của Bằng Nhật Linh, đó là tác phẩm Hà Nội - được tạo bởi 100 chiếc tháp Rùa nhỏ xíu bằng thạch cao, mọi người dự tiệc khai mạc triển lãm, và tô màu tùy ý lên những chiếc tháp này rồi đặt chúng trở lại chiếc giá, tác phẩm được hoàn thành ngay trong buổi khai mạc của triển lãm.

Đây là triển lãm do Quỹ Trao đổi và phát triển văn hóa Đan Mạch - Việt Nam CDEF tài trợ, triển lãm kết thúc vào ngày 9/9./.

Theo TT&VH
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.