Bị tố trục lợi, Ánh Tuyết phải hủy đêm nhạc tưởng niệm NS Nguyễn Ánh 9

VOV.VN - Nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã lên tiếng tố Ánh Tuyết lợi dụng tên tuổi cha ông để làm show trục lợi.

Ca sĩ Ánh Tuyết dự định tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ một năm ngày mất nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vào ngày 15/4 tại TP.HCM. Tuy nhiên, vì lý do tế nhị, Ánh Tuyết đã phải hủy chương trình này và thay vào đó là làm đêm nhạc tưởng nhớ Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 cũng vào thời gian, địa điểm nói trên.

Trên trang Facebook của mình, ca sĩ Ánh Tuyết giải thích lý do thay đổi là do vấn đề “tế nhị” với gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: "Cho vừa lòng nhau, buộc lòng mình huỷ tưởng nhớ một ông để tưởng nhớ luôn 5 ông".

bi to truc loi anh tuyet phai huy dem nhac tuong niem ns nguyen anh 9 hinh 1
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và ca sĩ Ánh Tuyết (Ảnh: Gia Tiến)

Tuyên bố của Ánh Tuyết gây bức xúc cho phía gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bởi trước đó, phía gia đình không hề biết thông tin về đêm nhạc này cũng như không nhận được bất kỳ lời xin phép nào từ phía Ánh Tuyết. Chỉ đến khi truyền thông đăng tải, Ánh Tuyết mới vội vàng gọi điện xin phép nhưng không được gia đình Nguyễn Ánh 9 đồng ý. Bởi chính gia đình cũng dự định tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày mất của ông.

Sáng 3/4, con trai Nguyễn Ánh 9 là nhạc sĩ Nguyễn Quang đã viết những dòng chia sẻ trên trang cá nhân: “Xin mọi người hiểu cho, gia đình tôi không yêu cầu tiền bạc hay khó khăn gì với ai. Nhưng cần sự tôn trọng. Chúng tôi xin được tự tổ chức đêm tưởng nhớ Cha tôi cho trọn tình cảm gia đình thì có gì quá đáng...”.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang còn cho rằng đêm nhạc tưởng nhớ của Ánh Tuyết là “mị dân, lợi dụng người yêu nhạc, tên tuổi người đã mất để trục lợi kinh doanh kiếm tiền. Bán vé 1 triệu đồng, tiền không biết đi về đâu”. Nhạc sĩ còn kể, trong một chương trình do Nguyễn Ánh 9 tổ chức, Ánh Tuyết đòi cát xê lên tới 50 triệu. Lần cha ông vào viện cấp cứu, Ánh Tuyết đến thăm nhưng luôn mang theo phóng viên chụp ảnh quảng bá…

Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang, sau khi bị gia đình anh phản đối, ca sĩ Ánh Tuyết đã có thái độ không đúng mực. “Đã không xin phép gia đình còn chửi bới gia đình tôi với lời lẽ ít học, ra giọng trịch thượng. Cô ấy nói rằng không tổ chức đêm nhạc của bố tôi thì sẽ chọn nhạc sĩ to hơn, nổi tiếng hơn chứ bố tôi cũng chưa là gì”, nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ.

Về phía Ánh Tuyết, nữ ca sĩ không muốn bình luận thêm gì về sự kiện lùm xùm này dù nó khiến cô rất buồn và sốc. Với Ánh Tuyết, đây là chuyện không đáng: “Có điều thương cho người đã chết mà cũng không được yên”. Bản thân cô chỉ muốn tổ chức tưởng niệm một năm ngày mất với tình cảm dành cho Nguyễn Ánh 9./.

Thanh Vân/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x