Các nghệ sĩ nổi tiếng cùng hát “Bản tình ca gửi tới trái đất”

Các ca sĩ nổi tiếng thế giới đã cùng góp giọng thu âm bài hát "Love Song to the Earth" - một tác phẩm viết về biến đổi khí hậu rất tha thiết, xúc động.

Các nghệ sĩ như Sean Paul, Leona Lewis, Colbie Caillat cũng xuất hiện trong nhạc phẩm này. “Love Song to the Earth” ra mắt từ cuối tuần qua và đã có mặt trên các trang nghe nhạc online. Lợi nhuận thu về từ nhạc phẩm sẽ được quyên góp cho hai tổ chức là Quỹ Liên Hợp Quốc (UNF) và Những người bạn của trái đất (FoEI).
cac nghe si noi tieng cung hat ban tinh ca gui toi trai dat hinh 1
Các nghệ sĩ nổi tiếng, từ trái qua phải: Jon Bon Jovi, Cheryl Crow và Fergie đã cùng xuất hiện trong nhạc phẩm mới viết về đề tài biến đổi khí hậu - “Love Song to the Earth”.
cac nghe si noi tieng cung hat ban tinh ca gui toi trai dat hinh 2
Ê-kíp sản xuất MV ca nhạc. Natasha Bedingfield, Toby Gad, John Shanks và Sean Paul đã đồng sáng tác nên nhạc phẩm này.
cac nghe si noi tieng cung hat ban tinh ca gui toi trai dat hinh 3
Paul McCartney cùng đạo diễn MV - Jerry Cope
cac nghe si noi tieng cung hat ban tinh ca gui toi trai dat hinh 4
Lợi nhuận thu về từ nhạc phẩm sẽ được quyên góp cho hai tổ chức là Quỹ Liên Hợp Quốc (UNF) và Những người bạn của trái đất (FoEI).

Những ca sĩ như Nicole Scherzinger, Natasha Bedingfield, Angelique Kidjo, Kelsea Ballerini, Victoria Justice, Johnny Rzeznik, Krewella, Christina Grimmie và Q'Orianka Kilcher cũng cùng hòa giọng trong MV.

Trong một phát ngôn mới đây, đồng tác giả ca khúc - cô Natasha Bedingfield đã chia sẻ rằng: “Nhiều người cố tình ngó lơ khi tin rằng môi trường trái đất vẫn ổn. Bài hát này sẽ nhắc nhở tất cả chúng ta rằng loài người nắm quyền sở hữu thế giới này, điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải chăm sóc nó. Với bài hát này, chúng tôi muốn nói về môi trường theo một cách tốt đẹp nhất, khiến người nghe cảm thấy họ có thêm sức mạnh để làm điều gì đó, thay vì gieo rắc vào họ những nỗi sợ hãi về biến đổi khí hậu”.

cac nghe si noi tieng cung hat ban tinh ca gui toi trai dat hinh 5
Các nghệ sĩ xuất hiện trong nhạc phẩm, từ trái qua phải: Nicole Scherzinger, Sean Paul (đồng thời tham gia sáng tác nhạc phẩm), và Paul McCartney.
cac nghe si noi tieng cung hat ban tinh ca gui toi trai dat hinh 6
Các nữ ca sĩ, từ trái qua phải: Leona Lewis, Krewella, và Colbie Caillat.

Toby Gad - một trong những người tham gia sáng tác nhạc phẩm đã chia sẻ: “Khi Liên Hợp Quốc đề nghị tôi viết một bài hát về biến đổi khí hậu, tôi cảm thấy thật vinh dự và ngập tràn cảm xúc. Các bạn bè của tôi đã cùng tôi viết nên ‘Love Song to The Earth’, để tập trung truyền đi một thông điệp tích cực về sự quý giá của hành tinh này”.

Bài hát được sáng tác để ủng hộ cho một hội thảo của Liên Hợp Quốc sắp tổ chức tại Paris vào tháng 12 này với nội dung tập trung vào mục tiêu đạt được một thỏa thuận với hơn 190 quốc gia để giữ cho tốc độ ấm lên của trái đất không chạm mức nguy hiểm. “Love Song to the Earth” sẽ được ra mắt rộng rãi vào ngày 11/9 tới đây.

“Love Song to The Earth” có giai điệu dễ nghe và phần lời giàu ý nghĩa: “Đây là một lá thư ngỏ/ Gửi từ tôi và bạn/ Ngày mai nằm trong tay chúng ta hôm nay/ Hãy tìm những lời đáng nói/ Và nói lên thật to/ Để thế giới này tốt đẹp hơn/ Nhìn về trái đất từ mặt trăng/ Trái đất là một viên bi màu xanh nhỏ xíu/ Ai có thể nghĩ rằng mặt đất chúng ta đang đứng lại mong manh đến thế…”.

“Đây là bản tình ca gửi cho trái đất/ Trái đất không phải một hành tinh bình thường/ Mà là viên kim cương trong vũ trụ/ Là bài thơ từ thiên đường gửi cho con người/ Hãy giữ trái đất bình an/ Bởi trái đất là thế giới của chúng ta/ Chẳng còn những vấn đề tôn giáo, ngân sách hay quan điểm/ Hay còn bao nhiêu năm nữa con người có thể sống trên trái đất này/ Câu hỏi thực sự quan trọng vẫn là vấn đề về nhận thức”./.

 

Theo Bích Ngọc/Dân trí Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x