Đại Nghĩa hóa Mỹ Linh phiêu linh với "Trên đỉnh Phù Vân"

(VOV) - Ở "Gương mặt thân quen" lần này, Đại Nghĩa đã chinh phục hoàn toàn BGK và khán giả khi trở thành Mỹ Linh cùng "Trên đỉnh Phù Vân".

Vào tối 23/2, “Gương mặt thân quen” tiếp tục lên sóng số thứ 7. Mỗi một đêm diễn các nghệ sỹ lại mang đến những thú vị bởi những màn hóa thân khác nhau. Ở chương trình lần này, sự bất ngờ và hồi hộp càng nhiều hơn khi có thí sinh vẫn phải liên tục “chuyển giới”. Tuần này các thí sinh hoàn toàn trở thành những nghệ sỹ Việt Nam, và đặc biệt là còn phải hóa thân thành chính thành viên của BGK.

Đêm diễn mở màn với sự cải trang thành nam ca sỹ Lam Trường của Kyo York với ca khúc “Mưa phi trường”. Chàng trai ngoại quốc, người đạt số điểm cao nhất trong chương trình tuần trước và luôn có duyên với các nghệ sỹ Việt Nam đã thể hiện khá thành công ca khúc này. Kyo nhận thấy Lam Trường khi hát thường nhấn vào từng chữ trong lời chứ không có cách hát ngân dài.

dai nghia hoa my linh phieu linh voi "tren dinh phu van"  hinh 1
Kyo một lần nữa trở thành ca sỹ Việt Nam - lần này anh hóa thân thành Lam Trường 

Kyo cũng ngày càng chú ý một cách tỉ mỉ hơn, khi để ý cả tới miệng của Lam Trường khi hát. Phong cách có phần lịch lãm nhưng thường có động tác nhún nhảy, gồng vai trên sân khấu cũng được Kyo thể hiện rõ. Nhạc sỹ Đức Huy cho rằng nếu các đối thủ khác không cố gắng thì khó có thể đuổi kịp Kyo, tuy nhiên theo Hoài Linh thì Kyo lại hát một ca khúc buồn với gương mặt có phần hơi tươi tắn quá.


Còn Khởi My, cô gái nhỏ nhắn có duyên với hình ảnh các ca sỹ nữ tuần này được giao nhiệm vụ đóng giả Vân Khánh. Đã từng hóa thân thành các nghệ sỹ với những chất giọng của cả miền Bắc, miền Nam, nhưng đây là lần đầu tiên Khởi My phải tập luyện để thể hiện đúng chất giọng thảng miền Trung. Khởi My đã tỏ ra rất khôn ngoan khi lựa chọn ca khúc “Người ngoài phố” vì đây là một ca khúc nổi tiếng, dù mang giọng điệu miền Trung nhưng vẫn thể hiện cả giọng điệu miền Nam trong đó, do đó cần giữ được “chất Huế” trong ca khúc.
dai nghia hoa my linh phieu linh voi "tren dinh phu van"  hinh 2
Khởi My dịu dàng trở thành cô gái Huế trong hình tượng Khánh Vân
 
Những thành công ở các đêm diễn trước thực sự đã tạo được đà cho Khởi My càng tự tin hơn ở những phần thi tiếp theo. Phần trình diễn của cô đặc biệt nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của giám khảo Hoài Linh khi danh hài này cho rằng Khởi My đã làm tốt với một ca khúc đòi hỏi phải có sự từng trải, sự cảm mới hát ra chất được. Cuối chương trình Hoài Linh còn nhắn nhủ Khởi My nên khai thác thêm ở dòng nhạc này. Tuy nhiên, Mỹ Linh cho rằng Khởi My hát chưa đủ “ngọt”, nhưng so với độ tuổi của Khởi My để thể hiện và cảm được ca khúc này lại rất khó khăn.Chí Thiện sau màn "chuyển giới" thành Rihanna tuần trước đã được giao một nhiệm vụ khó khăn, đó là hóa trang thành chính giám khảo Đức Huy. Chí Thiện nhận thấy thử thách là cần phải thể hiện phong cách của Đức Huy khi vừa hát vừa đàn trên sân khấu, không hề có động tác hình thể nào nhưng cần lột tả được phong thái, cách biểu cảm của nghệ sỹ này.  Ca khúc Chí Thiện lựa chọn là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Đức Huy “Và tôi cũng yêu em”. 
dai nghia hoa my linh phieu linh voi "tren dinh phu van"  hinh 3
Trở thành giám khảo Đức Huy là thử thách cho Chí Thiện

Hát ca khúc này cần rất tình cảm, và phải rất tự nhiên gần như đang dùng giai điệu để kể lại một câu chuyện. Đặc biệt, Đức Huy có nụ cười riêng say mê khi hát. Tuy nhiên theo ba vị giám khảo thì phần trình bày của Chí Thiện còn quá nhiều dấu ấn cá nhân chứ không mang phong cách của nhạc sỹ Đức Huy. Hoài Linh nhấn mạnh Đức Huy là một nhạc sỹ vì thế không chỉ hát, mà cách chơi đàn bay bổng theo nhịp cũng có ý nghĩa quan trọng để lột tả được đúng hình ảnh, trong khi Chí Thiện chỉ tập trung hát mà không chú ý đến các động tác chơi đàn.

Một màn trình diễn được mong đợi là màn hóa thân thành “cô Bống” Hồng Nhung của Thúy Uyên. Uyên vẫn thường thành công khi trở thành các nữ ca sỹ được biết đến với các ca khúc sôi động. Nhưng lần này, Thúy Uyên phải thể hiện ca khúc “Cho em một ngày” – sáng tác của Dương Thụ với một giai điệu sâu lắng, đòi hỏi phong cách hát chậm rãi, nhịp nhàng.  Mặc dù cảm thấy rất run, lo lắng với màn diễn, nhưng Thúy Uyên đã diễn rất tròn vai và nhận được sự khen ngợi từ BGK. 
dai nghia hoa my linh phieu linh voi "tren dinh phu van"  hinh 4
Thúy Uyên biến thành "Cô Bống" Hồng Nhưng

Nhạc sỹ Đức Huy tỏ ra rất khâm phục công sức mà Thúy Uyên bỏ ra để nghiên cứu hình tượng mẫu, từ dáng vẻ đến cách mỉm cười của Hồng Nhung sau câu hát, và cho rằng Thúy Uyên nên phát triển thêm ở thể loại nhạc này. Mỹ Linh cũng cho rằng Thúy Uyên đã rất nỗ lực trong cách thể hiện ca khúc trữ tình, dù hát với phong cách nhẹ nhàng nhưng giọng hát chưa có đủ độ vừa hào sảng lại vừa nhỏ nhẹ, và có một chi tiết Thúy Uyên cần lưu ý hơn, đó là miệng cười đặc trưng của “cô Bống”.

Bất ngờ lớn nhất ở đêm thi thứ 7 có lẽ là phần thi của Đại Nghĩa. Anh cũng phải hóa thân thành một vị giám khảo, đó là nữ ca sỹ Mỹ Linh với một ca khúc rất khó là “Trên đỉnh Phù Vân”. Nếu như ở đêm diễn trước, Khởi My trở thành một Mỹ Linh tươi trẻ, hồn nhiên nhưng có chút ngượng ngập trong giai điệu sôi động, thì lần này Đại Nghĩa lại trở thành một Mỹ Linh chín chắn hoàn toàn khác với ca khúc mang âm hưởng ca trù. Vì thế, Đại Nghĩa đã cố gắng tập luyện rất kỹ càng ở ngoại hình, phong cách thể hiện và giọng điệu hát. 
dai nghia hoa my linh phieu linh voi "tren dinh phu van"  hinh 5
Đại Nghĩa phiêu khi hóa thành Mỹ Linh hát ca khúc "Trên đỉnh Phù Vân"

Một giọng nam như Đại Nghĩa lại có thể trình bày gần như hoàn hảo “Trên đỉnh Phù Vân” khiến cả ba vị giám khảo đều bị nể phục. Đức Huy gọi đây là màn trình diễn quá xuất sắc, còn Hoài Linh thì thấy Đại Nghĩa đã đưa trọn vẹn cả cảm xúc vào phần trình diễn khiến màn diễn rất “phiêu”. “Chỉ còn thiếu mỗi hình ảnh bế đứa trẻ, còn đâu có cảm giác như đang ở trên...Đồng Đăng”, Hoài Linh thừa nhận. Về phần Mỹ Linh, cô tỏ rất hài lòng và vui mừng nhận xét: “Đóng giả Mỹ Linh như Đại Nghĩa là nhất quả đất!” mặc dù Đại Nghĩa chỉ bỏ sót có một kỹ thuật rất khó trong ca trù, còn lại tất cả đều chinh phục được cả BGK cũng như khán giả.


“Chị Chanh” Phương Thanh kết thúc đêm thi bằng một ca khúc nước ngoài có tên “Tan vỡ” với sự nhập vai nữ ca sỹ Hồng Kông - Mai Diễm Phương. Phương Thanh đã nỗ lực để thể hiện được một giai điệu âm vang, thiết tha với nỗi buồn sâu sắc lắng đọng. Cô cũng thừa nhận để đóng giả thành các nghệ sỹ nước ngoài luôn là thử thách “khó nhằn” với bản thân, vì không những hát phần dịch tiếng Việt, mà còn phải thể hiện cả lời nước ngoài. 

dai nghia hoa my linh phieu linh voi "tren dinh phu van"  hinh 6
Phương Thành trở thành "cô dâu" Mai Diễm Phương

Bận trên mình bộ áo trắng lộng lẫy tinh khôi của một cô dâu, Phương Thanh hát tiếng nước ngoài như tiếng mẹ đẻ, chị cũng bông đùa rằng do được Mai Diễm Phương...nhập vào. Mai Diễm Phương không thể hiện bất kỳ động tác hình thể phức tạp nào trên sân khấu, nhưng cái khó là ở phong thái, gương mặt biểu cảm. Mỹ Linh đánh giá cao ở những đoạn hát tiếng Hồng Kông của Phương Thanh. Tuy vậy, màn diễn chưa thực sự thành công. Đức Huy nhận xét phần biểu diễn còn mang chất Phương Thanh nhiều quá, chưa đủ nhập vào nhân vật như đúng lời “Chị Chanh” nói.


Cuối cùng, sau phần trình diễn của 6 thí sinh, với màn trình diễn xuất sắc và đáng được khâm phục nhất của mình, Đại Nghĩa nhận được sự đánh giá cao từ BGK cũng như các thí sinh khác khi mà giám khả Đức Huy lần thứ 3 cho Đại Nghĩa điểm tối đa 12 điểm, Mỹ Linh cũng giành số điểm này cho bản sao của mình, trong khi Hoài Linh cho Đại Nghĩa 11 điểm. Với số điểm này cùng với 5 điểm được tặng, Đại Nghĩa đã trở thành người đoạt giải 100 triệu của đêm thi thứ 7.

Trong đêm diễn tuần sau Phương Thanh sẽ hóa thân thành Ngọc Sơn, Chí Thiện đóng vai thành chàng trai của BackstreetBoys, Khởi My thành Mỹ Tâm, Thúy Uyên sẽ chuyển giới thành ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson, trong khi Kyo sẽ đóng vai Quang Dũng và Đại Nghĩa tiếp tục “cải giới” trong hình ảnh Tony Braxton.

Chương trình “Gương mặt thân quen” số 8 sẽ được phát sóng vào 21h20 thứ Bảy ngày 2/3/2013 trên VTV3./.

Thu Linh/VOV online (Ảnh, clip: BTC)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.