Hai ca khúc bolero nổi tiếng lần đầu được cấp phép

VOV.VN - Hai ca khúc bolero nổi tiếng là Tình bơ vơ, Thương hận vừa mới được cấp phép sau thời gian dài bị cấm lưu hành.

Được biết hai ca khúc này đã được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng “theo đuổi” 8 năm nay. Mới đây, nam ca sĩ này chia sẻ cùng báo chí rằng anh đã hoàn thành ước nguyện khi xin được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép cho 2 ca khúc bolero nổi tiếng là Tình bơ vơ (của Lam Phương) và Thương hận (ca sĩ Chế Linh viết cùng Hồ Đình Phương với nghệ danh Tú Nhi), theo Công văn số 362/GP-NTBD.

hai ca khuc bolero noi tieng lan dau duoc cap phep hinh 1
Nhạc phẩm Tình bơ vơ gắn liền với tiếng hát của danh ca Chế Linh.

Trao đổi với VOV.VN, người điều hành Cục NTBD hiện nay là Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên cho biết, ông nhận được văn bản xin ý kiến cấp phép về các ca khúc này. Sau khi xem xét và lấy ý kiến hội đồng thẩm định, Cục NTBD quyết định xác nhận các ca khúc này có nội dung lành mạnh, không đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Đây là căn cứ để Sở VH-TT TPHCM tiến hành việc cấp phép lưu hành cho ca khúc.

Được biết trước đó, hai ca khúc bolero nổi tiếng này và ca khúc Chiều mưa biên giới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông bị cho là có một số ca từ nhạy cảm. Vì thế các ca khúc này bị cấm lưu hành trong một thời gian dài.

hai ca khuc bolero noi tieng lan dau duoc cap phep hinh 2
Đây cũng là một ca khúc nổi tiếng của tác giả Lam Phương.

Về vấn đề ca từ của ca khúc, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, khi gặp vấn đề như thế, ca sỹ nên tìm đến tác giả để xem xét và chỉnh sửa lại lời sao cho phù hợp với hiện tại, mang nội dung, ý nghĩa đẹp đẽ, nhân văn.

“Chủ trương của Cục NTBD là sẽ tháo gỡ những vướng mắc về vấn đề cấp phép ca khúc, tạo điều kiện tốt nhất cho các nghệ sĩ, nhà sản xuất chương trình trong việc biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật”, ông Vương Duy Biên nói./.

Đào Bích/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x