MC Lại Văn Sâm tái xuất trong đêm Gala Sao Mai 2017

VOV.VN - Khán giả yêu mến sẽ được gặp lại MC Lại Văn Sâm trong đêm Gala chương trình Sao Mai 2017 diễn ra vào tối 30/9 tới.

Thông tin MC Lại Văn Sâm tham gia đêm Gala chương trình Sao Mai 2017 được tiết lộ trong buổi họp báo giới thiệu vòng Chung kết toàn quốc Sao Mai diễn ra vào chiều 31/8 tại Hà Nội.

Theo BTC, đây là năm thứ 20, chương trình Sao Mai do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức, được đồng hành cùng với khán giả. Trong suốt 11 mùa, BTC và chương trình đã tìm ra được rất nhiều giọng ca tài năng, làm góp thêm sự phong phú cho nghệ thuật nước nhà. Bởi vậy, trong khuôn khổ Sao Mai 2017, BTC đã quyết định thực hiện một đêm Gala.

Đêm Gala sẽ quy tụ các giọng hát hàng đầu của 11 kỳ vừa qua như NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Phương Thảo, Trọng Tấn, Anh Thơ, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, tân Nhà, Khánh Linh, ngọc Khuê… Chương trình sẽ được dàn dựng công phu với ý tưởng xuyên suốt theo hành trình Sai Mai 20 năm qua. MC Lại Văn Sâm sẽ trở lại dẫn dắt đêm Gala diễn ra vào lúc 20h ngày 30/9 tới.

mc lai van sam tai xuat trong dem gala sao mai 2017 hinh 1
MC Lại Văn Sâm (Ảnh: Zing)

Cũng tại buổi họp báo, BTC đã giới thiệu 30 thí sinh mà chương trình tìm kiếm được sau các vòng chung kết khu vực. Ở mảng Thính phòng cổ điển có 9 thí sinh, mảng nhạc Dân gian có 11 thí sinh và phong cách nhạc nhẹ có 10 thí sinh.

NSND Trịnh Lê Văn - Trưởng Ban Tổ chức giải Sao Mai 2017 cho biết: “Sao Mai là sân khấu duy nhất hội tụ đầy đủ ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ trong một cuộc thi. Sao Mai có những tiêu chí rất khắt khe nhưng cần thiết cho mỗi ca sĩ trẻ muốn dấn thân vào con đường nghệ thuật”.

Chính vì những tiêu chí đó mà có những năm, BTC đã phải đứng đứng trước sự lựa chọn về việc có trao giải hay không. Có những năm, Sao Mai đã tìm cho nhạc Việt rất nhiều giọng ca hay như Trọng Tấn, Anh Thơ… lại có những năm không có giọng ca đặc sắc và tỏa sáng nào.

Giải thích về điều này, NSND Trịnh Lê Văn cho rằng: "Chúng ta không nên cưỡng cầu. Kết quả mỗi mùa là sự phản ánh thực tế. Mất mùa là do trời đất, không phải do người nông dân không chăm chỉ - đó là chuyện của trời đất".

mc lai van sam tai xuat trong dem gala sao mai 2017 hinh 2
NSND Trịnh Lê Văn trong buổi họp báo chiều 31/8 tại Hà Nội.

Năm nay, Sao Mai không thực hiện các cuộc tuyển chọn ngoài lãnh thổ Việt Nam. BTC thẳng thắn thừa nhận là do thiếu tài chính: “Do bức tranh chung của xã hội, chúng tôi phải tính toán rất kỹ, phải suy nghĩ đầy đủ và thấu đáo trước quyết định. Việc tổ chức một chương trình ở Việt Nam rất khác với việc mang chương trình đó tới châu Âu tổ chức. Có rất nhiều thứ phát sinh, đơn giá cũng rất khác...".

Đứng trước những thách thức về việc gameshow âm nhạc tràn lan trên sóng trên truyền hình đang “áp đảo” cuộc thi chính thống như Sao Mai, NSND Trịnh Lê Văn khẳng định chương trình đã và đang thay đổi để làm mới: "Sao Mai không có chiêu trò, ồn ào kiểu showbiz. Ngay từ thời điểm ban đầu thực hiện chương trình này, chúng tôi đã hướng tới mục đích là tìm kiếm ra những tài năng âm nhạc chứ không phải tập trung vào quy mô. Bên cạnh đó, Sao Mai cũng đang tự thay đổi và cập nhật, hội nhập hơn bằng các tác phẩm âm nhạc. Từ năm 2013, BTC cho phép thí sinh dùng thêm các ca khúc nước ngoài viết lại lời Việt. Nhiều ca khúc nổi tiếng, gần với xu hướng cũng được thể hiện”.

Một trong những nét đổi mới của năm nay chính là BTC mời một nhạc sĩ trẻ - Dương Cầm làm giám đốc âm nhạc. Trước đó, Dương Cầm đã từng tham gia Sao Mai với vai trò chỉ huy dàn nhạc. Đảm nhận vị trí quan trọng này, Dương Cầm cũng hứa sẽ khiến Sao Mai đồng hành với người trẻ, sẽ làm được gì đó mới hơn so với những gì đã diễn ra tại Sao Mai suốt 20 năm qua.

mc lai van sam tai xuat trong dem gala sao mai 2017 hinh 3
NS Dương Cầm.

Vòng Chung kết Toàn quốc Sao Mai 2017 sẽ bắt đầu vào ngày 9/9 với đêm thi Thính phòng Cổ điển. Đêm thi Dân gian sẽ diễn ra vào ngày 16/9 và đêm thi phong cách Nhạc nhẹ là vào ngày 23/9. Mỗi đêm thi sẽ lựa chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất và những thí sinh này sẽ bước vào đêm thi cuối diễn ra ngày 7/10. Các đêm thi đều được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, lúc 20h.

Giám khảo được chia thành 3 Hội đồng độc lập theo 3 phong cách. Đêm thi Chung kết xếp hạng sẽ là một Hội đồng gồm từ 7 đến 9 thành viên được gộp lại từ 3 Hội đồng trên. Cho đến hiện tại, BTC vẫn giữ bí mật về danh tính của các thành viên trong Hội đồng giám khảo./.

Thanh Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga - Ai Cập: Mohamed Salah dọa nạt “Gấu Nga“
VOV.VN - Gần như chắc chắn, Mohamed Salah sẽ trở lại trong đội hình Ai Cập ở cuộc chạm trán với chủ nhà Nga.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x