MV “Anh thì không” của Mỹ Tâm bị khóa vì vi phạm tác quyền

VOV.VN - Sau khi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng tố Mỹ Tâm vi phạm tác quyền, MV “Anh thì không” đã bị khóa trên trang Youtube.

MV “Anh thì không” được Mỹ Tâm tung ra vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Với hình ảnh lạ lẫm cùng nhiều phong cách khác nhau, lúc là phụ nữ quý tộc lạnh lùng, lúc lại mềm yếu bên cạnh người mình yêu… cộng thêm kỹ xảo độc đáo, bối cảnh cầu kỳ đã khiến “Anh thì không” ngay lập tức trở thành một bản hit.

Tuy nhiên, mới đây, ca khúc này đã bị tố cáo vi phạm tác quyền. Theo đó, “Anh thì không” nguyên bản là một bài hát tiếng Pháp, được nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng viết lời Việt. Khi hát, quay và đăng tải MV có sử dụng lời Việt của ông, Mỹ Tâm cũng như ekip không gọi điện xin phép nhạc sĩ, không chú thích đầy đủ mà chỉ ghi chung chung là nhạc Pháp, lời Việt. Bởi vậy, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng bức xúc, yêu cầu Mỹ Tâm phải ngừng diễn ca khúc này trên các sân khấu ca nhạc và gỡ bỏ MV tại các trang nghe/xem nhạc trực tuyến.

mv anh thi khong cua my tam bi khoa vi vi pham tac quyen hinh 1
Hình ảnh trong MV "Anh thì không".

 

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cho biết thêm, trước đây, Mỹ Tâm cũng thường hát ca khúc “Búp bê không tình yêu” – cũng là một bài hát Pháp được ông viết lời Việt nhưng không hề xin phép, thậm chí còn giới thiệu tác giả là Lê Quang. Nhạc sĩ khẳng định rằng, cả chục năm nay chưa hề có một ai thuộc ekip Mỹ Tâm kể cả bản thân Mỹ Tâm đến hoặc điện thoại để xin ông.

Trước sự vụ lùm xùm này, cách đây ít phút, công ty MT Entertainment do Mỹ Tâm làm giám đốc đã có động thái khóa MV trên trang mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube với lý do: “Do chưa tìm hiểu kỹ để đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Pháp ‘Anh thì không’ nên tạm thời sẽ khóa bài hát này trên kênh Youtube để tôn trọng bản quyền! Rất xin lỗi khán giả vì sự bất tiện này”.

MV có chú thích tên nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Ekip của Mỹ Tâm thừa nhận có sai sót trong việc xin phép tác giả, song có chú thích tên Vũ Xuân Hùng đầy đủ ở phần giới thiệu bài hát. Trên trang fanpage của Mỹ Tâm, nhiều người hâm mộ tỏ ra khá bất ngờ vì vụ việc và đồng ý với sự thiếu sót của Mỹ Tâm. Song kỳ thực, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng không phải tác giả bản gốc mà chỉ viết lời nên không đến mức phải cấm diễn hoặc gỡ bỏ mà chỉ cần xin phép, chi trả tác quyền.

Nhiều người hâm mộ bày tỏ mong muốn vụ việc sẽ được giải quyết êm xuôi và MV “Anh thì không” sẽ được mở lại trong thời gian tới./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600